OMEGA Seamaster là chiếc đồng hồ đã gắn liền cùng huyền thoại điện ảnh James Bond trong series phim Điệp viên 007 với hàng trăm pha hành động gay cấn đến ngộp thở. Lại có một sự thật ít ai biết rằng, OMEGA Seamaster là dòng đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất của OMEGA, khởi điểm là thiết kế đầu tiên năm 1948 dành cho Thủy quân của Hoàng gia Anh. Với những chiếc đồng hồ lặn bền bỉ và mạnh mẽ, OMEGA đã được tín nhiệm đồng hành cùng với những tên tuổi mang lại thay đổi trong dòng chảy lịch sử của đại dương như Jacques Cousteau – nhà bảo tồn nổi tiếng người Pháp hay nhà thám hiểm Charles William Beebe trong quá trình ông thám hiểm ở bờ biển Bermuda.

OMEGA Seamaster thực sự gây tiếng vang khi bộ môn lặn được phổ biến rộng rãi và trở nên thịnh hành vào năm 1957. Liên tiếp các dòng đồng hồ Seamaster “Professional” ra đời, ổi bật nhất là Seamaster 300, nằm trong bộ ba đồng hồ Master đình đám nhất thời bấy giờ: Speedmaster, Railmaster và Seamaster 300.

OMEGA SEAMASTER VÀ AMERICA’S CUP
Với độ chính xác cao, OMEGA còn được lựa chọn là đơn vị bấm giờ chính thức tại nhiều giải đấu danh giá như Thế vận hội Olympic, các giải golf như OMEGA Dubai Moonlight Classic hay European Masters. Không chỉ vậy, những thành tựu về độ sâu và độ chính xác còn chính thức đưa OMEGA đến với giải đua thuyền nổi tiếng thế giới – America’s Cup vào năm 2000 và 2003.

Tuy không nổi tiếng như các giải đấu khác nhưng lịch sử của America’s Cup đã bắt đầu từ năm 1851, sớm hơn Thế vận hội Olympic hiện đại 45 năm. Giải thưởng đầy danh giá với biệt hiệu là “Auld Mug” chính là một trong những chiếc cúp lâu đời nhất của làng thể thao thế giới. Đối với các vận động viên đua thuyền, được chạm tay đến chiếc cúp đó là một trải nghiệm có một không hai trong đời.

Năm 2021, OMEGA sẽ trở lại đồng hành cùng America’s Cup rong ruổi trên chặng đường tìm nhà vô địch mới tại New Zealand. Cùng với sự kiện đó là sự ra mắt của OMEGA Seamaster thế hệ mới, với độ chính xác tối thượng sẵn sàng cho cuộc tranh tài quyết liệt.

Được trang bị hệ thống khóa chức năng bấm giờ mới ra mắt, dây đeo thay nhanh và bộ nút bấm kháng nước, chiếc đồng hồ OMEGA Seamaster Diver 300M America’s Cup Chronograph được thiết kế đặc biệt cho giải America’s Cup lần thứ 36 sắp diễn ra.

Trong lần cải tiến đầy phong cách này, hệ thống CHRONO LOCK độc quyền của OMEGA được sử dụng để khóa chức năng bấm giờ khi cần thiết nhằm đảm bảo việc đọc thời gian một cách chính xác khi chiếc thuyền đang lướt đi với tốc độ cao. OMEGA Seamaster Diver 300M sử dụng chất liệu thép kích thước 44 mm, có mặt số và vòng niềng bằng gốm xanh dương, thang đo lặn bằng men trắng. Ngoài ra, OMEGA đã sử dụng các nút bấm chất liệu cao su mềm, thiết kế công năng học với các màu xanh, đỏ thời thượng. Bộ máy OMEGA Co-Axial Master Chronometer 9900 sẽ giữ vai trò đảm bảo tính chính xác của đồng hồ. Tương tự như những phiên bản kỷ niệm trước đây, dòng chữ “36th America’s Cup” và “Auckland 2021” sẽ được khắc chìm màu xanh trên nắp đáy hình Alveol. Hộp đựng đồng hồ sẽ mang màu sắc chủ đạo của America’s Cup, tăng thêm giá trị cho người sở hữu chiếc đồng hồ này.

Có những giá trị sẽ mãi là vĩnh cửu. Có thể nói, với bề dày lịch sử của mình, vị thế của OMEGA Seamaster với các môn thể thao dưới nước là không thể thay đổi.

Xem thêm: