Đến với thời trang từ năm 13 tuổi, cho đến nay, sau gần 30 năm gắn bó, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã chọn nhiệm vụ tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, quảng bá hình ảnh áo dài Việt là sứ mệnh cuộc đời mình.

Anh quyết tâm tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho sứ mệnh đã chọn, trao đi thật nhiều giá trị, tình yêu thương đến với mọi người, góp phần đưa hình ảnh áo dài đến gần hơn với bạn bè quốc tế, để áo dài sớm trở thành quốc phục và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

Để thực hiện tâm huyết, sứ mệnh đó, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã sử dụng chất liệu cao cấp: lụa, nhung, tafta cùng với việc đầu tư công nghệ xử lý in 2 mặt vải, ghép vải, thêu tay, vé, đính kết đá quý, pha lê và đặc biệt dát vàng lên tà áo. Chính niềm đam mê và sứ mệnh quảng bá  văn hóa Việt Nam đã mang lại sự kết nối, đồng hành giữa Đỗ Trịnh Hoài Nam và Heritage Fashion trong suốt 20 năm qua.

Các bộ sưu tập đã gây tiếng vang của Đỗ Trịnh Hoài Nam trên thế giới đều được tạp chí gới thiệu, nổi bật có thể kể đến như: bộ sưu tập “Thế giới như tôi thấy” lấy cảm hứng từ quốc kì Việt Nam và 56 quốc gia; bộ sưu tập “Giấc mơ Korea” lấy cảm hứng từ quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc; bộ sưu tập “S Việt NAm” lấy cảm hứng từ các vẻ đẹp di sản của đất nước…

Không chỉ thiết kế mà còn là một nhà đào tạo thời trang và kinh doanh, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã đào tạo, hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho hàng ngàn học viên trên toàn quốc. Đồng thời cùng là người hỗ trợ và khôi phục nhiều nghê thủ công truyền thống của Việt Nam như thêu Thường Tín – Mỹ Đức, dát vàng Kiêu Kị – Hà Nội; đũi Nam Cao – Thái Bình.. góp phần để thời trang luôn là một người bạn không thể tách rời với văn hóa và cội nguồn dân tộc.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: