Hương Quỳnh

Huế được mệnh danh là Thành phố di sản – Thành phố Festival. Có tới 2 sự kiện văn hóa nổi bật luôn được công chúng đón đợi hàng năm ở đất cố đô là Festival Huế và Festival Nghề truyền thống Huế. Năm nay sẽ là kỳ Festival Nghề truyền thống lần thứ 9.

Sản phẩm thuộc dòng tranh trúc chỉ Mandala

Nối tiếp thành công của 8 kỳ tổ chức Festival Nghề truyền thống trước, Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 – năm 2021 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” được diễn ra từ ngày 29/5 – 26/6/2021. Với gần 1 tháng – đây được xem là kỳ Festival Nghề truyền thống có thời gian tổ chức dài ngày nhất từ trước đến nay. Không gian của sự kiện cũng mở rộng hơn với các hoạt động đa dạng được tổ chức dọc hai bờ sông Hương. Ban tổ chức mong muốn du khách đến Huế thời gian này sẽ cảm nhận được không khí lễ hội ngập tràn thành phố, đặc biệt là vào mỗi cuối tuần đều có những hoạt động, chương trình đặc sắc.

Điểm nhấn của kì Festival này là sự tập trung định hướng thiết kế sáng tác đương đại, đưa ngành nghề truyền thống đến gần hơn với nhu cầu đời sống. Các yếu tố được nhấn mạnh với những cá nhân, đơn vị tham gia là: Sáng tạo – Văn hoá – Thủ công. Theo đó, các nghệ nhân, các doanh nghiệp, các làng nghề được khuyến khích mang đến Festival những thiết kế, sản phẩm mang hơi thở thời đại nhưng vẫn tôn vinh tinh hoa văn hoá truyền thống. Du khách có thể tìm hiểu, ngắm nhìn những sản phẩm từ nghệ thuật giấy Trúc chỉ hay những chiếc nón được làm từ lá sen độc đáo. Những nghệ sỹ, nghệ nhân vừa ứng dụng công nghệ hiện đại, vừa tìm tòi sáng tạo để sử dụng những nguyên liệu, chất liệu sáng tác truyền thống của dân tộc.

Quạt và ô trúc chỉ

Đến Huế đúng dịp này, du khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các đơn vị lữ hành, dịch vụ, lưu trú.

Thông tin chi tiết về các sự kiện, chương trình triển lãm, hoạt động nghệ thuật diễn ra trong Festival Nghề truyền thống Huế 2021, du khách có thể tìm hiểu tại: huefestival.com

Thông tin về văn hoá, lịch sử, du lịch Huế có thể tham khảo tại: visithue.vn

Lên kế hoạch cho những chuyến đi của bạn thật dễ dàng khi mọi thông tin hữu ích và các chương trình ưu đãi dành riêng cho từng điểm đến đã được cập nhật tại trang web: www.vietnamairlines.com.