Chúc Linh

Trong ánh sáng mờ mờ của rạng đông một mùa xuân, cũng là lúc các loài hoa đang hé nụ ngậm sương mai. Những đóa hoa sớm mai luôn có sự dịu ngọt, ngạt ngào hương thơm của buổi bình minh an lành

Để níu giữ hoa lâu mãi, người ta gieo duyên hoa với trà, chế biến hoa thành thức uống. Những loại trà hoa này dung dưỡng sự tinh tế, bởi vừa có thể nhấm nháp hương vị ngọt đằm thắm dịu dàng, lại vừa được ngắm cái đẹp mong manh của những cánh hoa khô nở bung trong chén trà kiểu cách.

Trà hoa, đứng đầu bảng chắc chắn phải là trà hoa hồng. Các loại trà làm từ hoa hồng cổ được sản xuất theo lối thủ công gia truyền của nhà Hoa Linh Trà rất đáng thưởng thức. Ví như trà hoa hồng cổ Vân Khôi, được lựa chọn từ những bông hoa to đẹp, còn dày mình, kết hợp với phương pháp sấy khô gia truyền, để vẫn giữ được cánh hoa như nguyên bản. Trà hoa hồng Vân Khôi không những thơm ngon mà còn là thức uống chống lão hóa, bồi bổ sức khỏe, an thần có lợi vô cùng cho chị em phụ nữ.

Loại trà hoa hồng cổ Sapa kết duyên cùng hồng cổ Hải Phòng, lại là sự kết hợp hoàn hảo của loài hoa cổ Sapa có hương thơm nồng nàn sắc nét với hồng cổ Hải Phòng đậm màu nước, sóng sánh màu hổ phách nhiều năm. Thưởng chén trà hoa này là như hưởng trọn hương thanh thủy núi rừng Sapa và cả cái nồng nàn của miền biển, khác nào uống cả nước non hữu tình!

Còn có loại Hoa trà Shan Tuyết và trà hoa Kim Tuyên (hoa trà), với sự cân bằng âm dương hài hòa, được lựa chọn từ những búp hoa to và hoa vừa hé nở, sấy theo lối thủ công gia truyền nên giữ được nét tươi mới, hương thơm dịu ngọt, mát họng, độ bền hương cao. Khỏe gan, thải độc, dưỡng thận, lọc máu… là công dụng thấy ngay khi uống một tuần trà này.

Loài hoa đậu biếc với tên dân dã, nhưng lại được các nhà sản xuất chế biến thành một thức uống tao nhã dành cho các tiệc trà khách sạn 5 sao. Tại Tea Lounge của Sheraton Grand Danang Resort, tách Trà hoa đậu biếc trong tiệc trà chiều thật hấp dẫn bởi màu nước xanh lam nền nã, thoang thoảng hương của hoa cỏ khô. Có lẽ điều khiến cho loại trà hoa này trở nên đặc biệt là sự biến hóa màu sắc. Chỉ cần thêm một vài giọt chanh, màu xanh lam quyến rũ sẽ từ từ chuyển sang màu tím nhạt dịu dàng. Một chút chanh, một chút đường, trà hoa đậu biếc mang đến vị ngọt và hơi chát nhẹ thấm vào cổ họng. Và thế, một buổi chiều bên tiếng dương cầm, cùng những chiếc bánh ngọt thơm ngon và cốc trà hoa đậu biếc ấm, cứ thư thái nhẹ trôi.

Lobby Lounge tại KS.Hilton Hanoi Opera lại có ly trà “Nồng nàn Hà Nội” vừa tươi mới, thanh mát lại nồng ấm, với khởi đầu bằng mùi thơm nhẹ nhàng của hoa hồng, lan tỏa mùi thảo mộc ấm từ lá hương thảo, vị chua thanh mát của nam việt quất và lắng đọng lại dư vị vani trong vòm miệng. Tiệc trà của The Lounge (KS.JW Marriott Hanoi) có loại trà Thảo mộc được chính bếp trưởng trồng và chăm sóc trong khuôn viên khách sạn. Còn gì thảnh thơi bằng khi vừa nhẹ nhàng lắng mình vào không gian bên hồ, thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon bổ dưỡng cho sức khoẻ, và tạm quên những vội vã của ngày Tết.

Nào, giờ hãy cùng ngồi xuống và thưởng thức một tách trà hoa thanh nhã, để tâm hồn bạn được thư thái đón nhận một mùa xuân mới đang về.