Việt Đức

Liên tục lắng nghe những câu chuyện về “nỗi đau” của doanh nghiệp để xây dựng bộ giải pháp gắn liền với “cuộc sống hàng ngày” của họ, Base.vn trở thành một trong những nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến bậc nhất Việt Nam. Nhưng nền tảng này còn ấp ủ một giấc mơ lớn hơn thế.

FPT và Base.vn hợp lực xây dựng nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp Việt

Xây dựng môi trường làm việc 4.0

Bàn làm việc của ông Đỗ Huy Thành, Tổng giám đốc thương hiệu trang sức Huy Thanh Jewelry, chỉ có duy nhất một chiếc máy tính. Không có bất kỳ giấy tờ, sổ sách, tài liệu nào nằm trên bàn doanh nhân này. Đó là kết quả của quá trình chuyển đổi số anh kiên trì theo đuổi trong thời gian qua.

“5 năm vừa qua, quy mô nhân sự của chúng tôi tăng trưởng gấp 10 lần. Với số lượng giấy tờ, yêu cầu, đề xuất… rất lớn, các bài toán trong vận hành và quản trị bắt đầu phát sinh. Từng có thời điểm tôi quá bận rộn, không nhớ nổi đã giao việc gì cho ai, hay mình sẽ phải làm gì. Cứ nhắn tin, gọi điện trao đổi rồi quên bẵng đi mất”, ông Thành nhớ lại thời điểm chưa tìm được giải pháp công nghệ phù hợp cho việc vận hành doanh nghiệp. Khi đó, thời gian để biên bản mỗi cuộc họp của công ty có đủ chữ ký của các trưởng phòng, giám đốc phải mất nhiều ngày làm việc.

Ông Đỗ Huy Thành, Tổng giám đốc Huy Thanh Jewelry

Qua lời giới thiệu của đối tác, ông Thành tìm đến Base.vn – nền tảng quản trị doanh nghiệp 4.0. Huy Thanh Jewelry đã sử dụng gần như trọn bộ các ứng dụng cốt lõi trên nền tảng này và gặt hái được những thành quả rõ rệt. Ứng dụng đầu tiên được đưa vào Huy Thanh Jewelry và cũng là ứng dụng được vị CEO này yêu thích nhất chính là Base Wework – Quản lý công việc đội nhóm và dự án.

“Đối với các dự án cần sự phối hợp của nhiều phòng ban, chẳng hạn như dự án cho các bộ sưu tập, dự án triển khai showroom mới ở các tỉnh thành…, tôi dùng tính năng Project trên Base Wework và phân bổ công việc cho mọi người. Có những dự án rất lớn, danh sách đầu việc trên ứng dụng dài tới vài chục trang giấy. Nếu bàn giao cho nhân sự qua hàng trăm tin nhắn hay giấy tờ, thì không thể quản lý nổi. Phải nói rằng Base Wework là công cụ rất hữu ích. Cả CEO, trưởng phòng hay nhân viên đều không còn tình trạng nhớ nhớ quên quên. “Bộ ứng dụng này giúp chúng tôi xử lý đến 80% công việc trên một nền tảng duy nhất”.” – ông Thành tâm đắc.

Kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc

Ra mắt thị trường vào năm 2017, Base.vn trở thành nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp của hơn 5.000 khách hàng sau 4 năm với trung bình 30 triệu lượt sử dụng hàng tháng. Nền tảng quản trị Base.vn với hơn 50 ứng dụng tập trung vào 3 bài toán cốt lõi gồm: bộ sản phẩm Base Work+ giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án một cách toàn diện; bộ sản phẩm Base Info+ giúp xây dựng hệ thống thông tin minh bạch hiệu quả; và đặc biệt bộ sản phẩm Base HRM+ giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh vừa ra mắt năm 2020.

“Chúng ta thường nói nhiều đến trải nghiệm khách hàng, mà ít bàn về trải nghiệm của nhân viên. Chúng ta cần phải dành sự quan tâm tương xứng và thiết kế một trải nghiệm tuyệt vời cho nhân sự. Vì suy cho cùng, nếu nhân viên hạnh phúc, doanh nghiệp sẽ hạnh phúc và tăng trưởng bền vững”, COO của Base.vn, ông Trịnh Ngọc Bảo, khẳng định.

Ông Peter Nguyễn, CEO chuỗi bán lẻ Vòng Xanh – nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu xe đạp lớn nhất thế giới, phát triển chuỗi bán lẻ phủ khắp cả nước, chia sẻ rằng Base HRM+ giúp chuyên nghiệp hóa việc quản lý toàn bộ vòng đời của hệ thống nhân sự, từ vị trí, nhiệm vụ, hợp đồng, lương thưởng, chấm công, thăng tiến, thành tích. Trong đó, ông rất tâm đắc với Base Goal – Ứng dụng quản trị mục tiêu.

Ông Peter Nguyễn, CEO chuỗi bán lẻ xe đạp Vòng Xanh

Khát vng h tr 800.000 doanh nghip Vit Nam

Quyết định “về chung nhà” với “người anh cả” FPT dù đang sở hữu một nguồn tài chính lành mạnh và được nhiều quỹ đầu tư lớn săn đón, Base.vn đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Base.vn và FPT có sự đồng điệu về khát vọng tìm cách giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam “bình đẳng” với các doanh nghiệp lớn trong tiếp cận các giải pháp chuyển đổi số. Với sứ mệnh người đi đầu, FPT đã quyết định phải đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs. Và thật tuyệt vời là Hùng đã đi trước FPT 5 năm với nền tảng Base.vn”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ.

Còn về phía Base.vn, ông Phạm Kim Hùng – nhà sáng lập và CEO, chia sẻ: “Tầm nhìn của FPT có nhiều điểm tương đồng với con đường Base.vn đã đi trong suốt 5 năm qua. Thành thực là Base.vn và FPT có chung một ước mơ, đó là cung cấp lời giải tốt nhất, ứng dụng tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam”.

Ông Phạm Kim Hùng, Nhà sáng lập và CEO của Base.vn

Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam và toàn cầu trong hành trình chuyển đổi số, chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng đầu thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó.

Được xây dựng trên nền tảng mở, Base.vn dễ dàng tích hợp thêm các ứng dụng của FPT và ngay lập tức mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên một nền tảng duy nhất. Bên cạnh đó, các sản phẩm cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử để tăng tính hiệu quả.

Đồng thời, FPT sẽ giúp Base.vn cạnh tranh trên thị trường toàn cầu nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước. “Sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các doanh nghiệp của Base.vn với bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của FPT sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT tự tin khẳng định.