Đức Tuấn

Sáng ngày 13/10, trong không gian sang trọng và ấm cúng tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội), lễ Công bố và trao danh hiệu “Vietnam Golf & Leisure Awards 2022” đã diễn ra thành công. 48 danh hiệu danh giá cho các hạng mục về Golf và Dịch vụ Golf đã được trao tặng cho những đơn vị xứng đáng nhất.

Sự kiện lớn của ngành golf Việt Nam

Lễ công bố và trao danh hiệu “Vietnam Golf & Leisure Awards 2022” được tổ chức tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội – một trong những điểm tổ chức sự kiện đẳng cấp và chuyên nghiệp bậc nhất Hà Nội với không gian sang trọng và lịch sự. Để mang đến một buổi lễ họp báo trang trọng và ấm cúng, BTC đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản trong các khâu tổ chức, từ đón tiếp khách mời, điều hành cuộc họp, cho đến các công việc hậu cần, trao giải, …

Sự hiện diện của những nhân vật tầm cỡ

Buổi họp báo có sự tham dự đông đủ của Ban Giám khảo, bao gồm đại diện Vietnam Golf & Leisure, đại diện Hiệp hội Golf Việt Nam, đại diện Tổng cục Thể dục Thể Thao và đặc biệt là sự có mặt của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam, cùng các chuyên gia golf nước ngoài và hầu hết các giám đốc sân golf, khách sạn/resort, các thương hiệu giải trí và dịch vụ phục vụ golfer trên cả nước. Sự kiện còn có sự tham gia của gần 30 đơn vị báo đài trên cả nước, cho thấy sức hút lớn của sự kiện “Vietnam Golf & Leisure Awards” năm nay.

Những kinh nghiệm quý báu trong vận hành và quảng bá sân golf

Sự góp mặt của các chuyên gia nước ngoài trong Hội đồng BGK năm nay có ông Oh Sang Jun – Chuyên gia và giám khảo top 100 sân golf thế giới của US Golf Magazine và ông Eric Lynge – Cố vấn cấp cao châu Á của Sport Marketing Survey – đơn vị chuyên tiến hành các khảo sát và đánh giá chất lượng golf trên toàn thế giới đã mang đến những bài tham luận với nhiều thông tin bổ ích cho những người làm trong ngành golf.

Những chia sẻ kinh nghiệm của ông Oh Sang Jun về các tiêu chí để đánh giá một sân golf tốt và về tiềm năng phát triển golf Việt Nam trên bản đồ thế giới chính là một trong những điểm nhấn của buổi họp báo. Trong đó, ông đã rút ra 3 tiêu chí lớn để đánh giá các sân golf là FORM (Hình dáng), FUNCTION (Chức năng), và CONDITION (Điều kiện). Ông cũng bày tỏ niềm hy vọng tương lai Việt Nam sẽ có sân golf lọt top 100 thế giới của US Golf Magazine.

Vinh danh những đơn vị xuất sắc nhất

Cuối cùng và quan trọng nhất, Lễ Công bố danh hiệu và Trao giải “Vietnam Golf & Leisure Awards 2022” đã chính thức xướng tên những “chủ nhân” xứng đáng nhất của 23 hạng mục giải thưởng Sân golf và 16 giải thưởng Dịch vụ giải trí.

Vượt qua hơn 60 sân golf đủ tiêu chuẩn tham gia bình chọn, Hoiana Shores Golf Club đã vinh dự nhận danh hiệu “Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2022”. Bên cạnh đó, sân Ocean Course thuộc cụm sân PGA NovaWorld Phan Thiết đã được vinh danh là “Sân golf Mới Tốt nhất Việt Nam 2022”. Hàng loạt sân golf đẳng cấp cũng đã lọt vào danh sách “Top 10 Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2022”.

Ngoài những giải thưởng dành cho các khách sạn, resort có gắn với golf, BTC còn trao các giải thưởng cho hãng xe, ngân hàng, hãng hàng không được golfer yêu thích nhất. Đây là một điểm mới trong sự kiện bình chọn năm nay, thể hiện tâm huyết và mong muốn của BTC không chỉ vinh danh và quảng bá cho các sân golf Việt mà cả những đơn vị làm dịch vụ liên quan đến golf.