Bài: Nam Thi

Những vật phẩm kim hoàn đã trở thành biểu tượng tình yêu, đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới, luôn mang sự tôn vinh cho sự gắn kết vĩnh cửu của đôi lứa.

Hermès Bijoux

Được chế tác từ chất liệu vàng hồng và kim cương, những món trang sức mới của Hermès mang dấu ấn của những mắt xích mỏ neo “chaîne d’ancre” danh tiếng. Xuất hiện nhiều trên các sản phẩm của Hermès, mô típ thiết kế đặc sắc này luôn là một trong những ngôn ngữ sáng tạo nổi bật nhất của thương hiệu. Đây cũng không phải lần đầu tiên các nghệ nhân kim hoàn nhà Hermès tái hiện những mắt xích này trên các món trang sức cao cấp, nhưng qua mỗi lần, họ lại vận dụng sự sáng tạo cùng với tay nghề thủ công bậc thầy của mình để làm mới biểu tượng quen thuộc. Được đặt tên Chaîne d’ancre divine, từng thiết kế trong bộ sưu tập lần này toát lên tinh thần nữ tính đậm chất thơ, thông qua ngôn ngữ thiết kế tinh giản để tôn lên vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ.

Love de Cartier

Love de Cartier là thiết kế kim hoàn danh tiếng bậc nhất của thương hiệu Pháp kể từ khi ra mắt vào năm 1969, qua năm tháng, nó vẫn được lưu truyền như một biểu tượng tình yêu vĩnh cửu. Về cấu tạo, lối gắn kết từ hai nửa hình bán nguyệt ghép vào nhau. Chúng thể hiện sự hòa hợp của hai tâm hồn đồng điệu. Điểm độc đáo là những viên ốc vít trang trí xung quanh vòng chỉ có thể được tháo rời bằng tuốc nơ vít bằng vàng đi kèm; với ý niệm về một tình yêu mãi mãi không chia lìa. Bên cạnh phiên bản vàng hồng, bộ sưu tập Love de Cartier còn bao gồm nhẫn được trang trí những viên đá quý sapphire nhiều màu sắc, vàng trắng 18K hay vàng hồng đính kim cương và đá ceramic đen. Vẻ đẹp, sự tinh tế và sáng tạo trong thiết kế biểu đạt sức mạnh và sự trường tồn của tình yêu.

Tiffany & Co.

Vẻ đẹp vượt thời gian của những viên kim cương đính hôn đến từ nhà kim hoàn nước Mỹ Tiffany là kết quả của những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, phù hợp với đạo đức trong khai thác nguồn cung ứng và khao khát của thương hiệu trong việc tạo ra những viên kim cương rực rỡ nhất. Một chiếc nhẫn đính hôn xứng tầm đẳng cấp Tiffany & Co. phải mất hơn 1 năm để từ thời điểm xác nhận viên kim cương có nguồn gốc tới khi thiết kế và chế tác hoàn thiện. Sở hữu một bộ sưu tập nhẫn đính hôn lừng danh như Tiffany True, Tiffany Harmony, Tiffany Soleste hay Fancy Shapes… nhưng thiết kế cổ điển Tiffany Setting vẫn luôn giữ vững tính biểu tượng hàng đầu thế giới kim hoàn, kể từ khi ra mắt năm 1886. Được giới chuyên môn đánh giá là hoàn hảo khi ra đời, dưới bàn tay của những nghệ nhân chuyên nghiệp, cho phép kim cương nổi trên vàng hồng hoặc bạch kim sáu ngạch như ôm trọn giá trị tinh hoa, như thể tôn vinh sự rực rỡ của tình yêu.

Piaget Possession Engagement Ring

Với Piaget, chiếc nhẫn đính hôn là thông điệp yêu thương – một lời hứa về cuộc sống hôn nhân bền lâu, đầy ắp những điều kỳ thú đang chờ đợi. Piaget có một đội ngũ thiết kế, chuyên gia về đá quý, đính đá quý và thợ kim hoàn phối hợp chặt chẽ nhằm tạo nên những chiếc nhẫn đính hôn ẩn chứa bí thuật gia truyền được gìn giữ suốt gần 150 năm. Mỗi tạo tác được trang hoàng bởi những viên kim cương cực phẩm, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về màu, độ tinh khiết, đường cắt và khối lượng. Bởi với Piaget, đó là những món quà dành cho những người thực sự trân trọng tình yêu. Và hơn thế nữa, chiếc nhẫn ấy còn là lời nhắc nhở ngọt ngào mỗi ngày về tình yêu họ nguyện thề dành cho nhau.