Minh Anh

Photo Hanoi’23 – Biennale nhiếp ảnh quốc tế là triển lãm do Viện Pháp tại Việt Nam khởi xướng dưới sự bảo trợ của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Dự án là kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Pháp cùng sự hỗ trợ đến từ nhiều đối tác Việt Nam và quốc tế.

Chương trình đặc biệt dành riêng cho trưng bày và thực hành nghệ thuật nhiếp ảnh lần này hướng tới mục tiêu tổ chức nhiều hoạt động ở nhiều địa điểm trong thời gian hơn một tháng. Đây là cơ hội cho đông đảo công chúng làm quen với tác phẩm của các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động triển lãm, tọa đàm, workshop, chiếu phim, art tour, trải nghiệm thực hành nhiếp ảnh thể nghiệm hay nhiếp ảnh nghệ thuật, gặp gỡ các nhiếp ảnh gia và giám tuyển triển lãm để thưởng lãm tác phẩm nhiếp ảnh qua một lăng kính khác.

Hơn 20 triển lãm cá nhân và triển lãm nhóm cùng hơn 20 sự kiện bên lề được dự kiến tổ chức trong khuôn khổ Photo Hanoi’23 – Biennale nhiếp ảnh quốc tế sẽ là cơ hội cho khán giả Thủ đô, các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh cũng như du khách Việt Nam và quốc tế lại một lần nữa khám phá những không gian sáng tạo tại Hà Nội. Photo Hanoi’23 dự kiến sẽ có sự góp mặt của hơn 100 nhiếp ảnh gia, giám tuyển, diễn giả và chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh của Việt Nam và quốc tế.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 4 đến 3 tháng 6 năm 2023 tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật – số 22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.