Trịnh Thu Nguyệt

Có nguồn gốc từ Ấn Độ hàng ngàn năm về trước, yoga là bộ môn thực hành huyền bí mang hơi thở của đất trời, là sự kết hợp giữa thể xác và tinh thần, giữa cá nhân và vũ trụ. Sau này yoga phát triển mạnh mẽ ở phương Tây và nhanh chóng lan rộng khắp thế giới.

Yoga huyền bí

Có nguồn gốc từ Ấn Độ hàng ngàn năm về trước, yoga là bộ môn thực hành huyền bí mang hơi thở của đất trời, là sự kết hợp giữa thể xác và tinh thần, giữa cá nhân và vũ trụ. Sau này yoga phát triển mạnh mẽ ở phương Tây và nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Cũng chính vì thế mà yoga được mở rộng nhiều hơn về các tư thế hay thể loại. Nhưng dù có phát triển thế nào đi chăng nữa thì yoga vẫn có một sức hút mạnh mẽ khiến ai đã lỡ yêu bộ môn này rồi thì khó có thể thay đổi được.

Đánh thức năng lượng

Chính sự kết hợp giữa cá nhân và vũ trụ đã làm cho bộ môn này có một năng lượng tiềm ẩn. Các động tác mô phỏng những thứ rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày như đồ vật, con vật, cây cối mang âm hưởng của tự nhiên. Vì vậy, các bài tập yoga được đặt căn bản trên một phương pháp có hệ thống và khoa học để đưa con người đạt đến giác ngộ về tinh thần, đánh thức được năng lượng có sẵn trong con người. Đưa con người gần gũi với thiên nhiên và nguồn cội hơn

Cân bằng cuộc sống – nuôi dưỡng tâm hồn

Thiền là một phần không thể thiếu của yoga, khi chúng ta ngồi xuống dù là ít hay nhiều, tĩnh tâm để lắng đọng tâm tư, đi vào bên trong để thấy chính mình, và tìm cách thoát ra ngoài các phiền não và lo lắng, thoát khỏi tam độc tham sân si làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi kết hợp thực hành, tâm trí và thể chất sẽ cân bằng được cuộc sống, mọi lo lắng buồn phiền sẽ tan biến đem lại một tâm hồn đẹp. Hãy tìm một nơi thật yên tĩnh và trong lành để cảm nhận sâu hơn nữa con người cũng như chính tâm hồn mình.

Đẹp từ trong ra ngoài

Những động tác của yoga tác động sâu vào các cơ quan nội tạng, nội tiết trong cơ thể. Các tư thế truyền thống, khi được thực hành với sự sáng suốt và giác ngộ, sẽ khiến cho cơ thể, tâm trí và ý thức của bạn kết hợp lại thành một thể thống nhất và hài hòa. Luyện tập yoga thường xuyên giúp bạn đối phó với mọi căng thẳng của cuộc sống bằng sự kiên định và vững chắc, mang đến cho bạn một vẻ đẹp hài hòa từ trong ra ngoài.