Minh Anh

Để quảng bá cho các dòng rượu vang có nguồn gốc xuất xứ Abruzzo, Hiệp hội Rượu vang Abruzzo đã phối hợp với Đại sứ quán Italy và Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam tổ chức cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Thương hiệu cho Rượu vang vùng Abruzzo.

Rượu vang Ý ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam với những dòng vang ngon mang hương vị đặc trưng của từng giống nho và từng vùng trồng nho trải dài từ Bắc xuống Nam. Trong số đó, Montepulciano d’Abruzzo là loại rượu vang đỏ hàng đầu của vùng Abruzzo, miền trung nước Ý, một trong những loại rượu quan trọng nhất của đất nước Địa Trung Hải này. Tuy nhiên, hiểu biết về vang Abruzzo tại Việt Nam còn hạn chế đã khiến cho việc dòng vang hảo hạng này chưa được nhìn nhận đúng và đủ về giá trị.

Để quảng bá cho các dòng rượu vang có nguồn gốc xuất xứ Abruzzo, Hiệp hội Rượu vang Abruzzo (ABRUZZO CONSORZIO TUTELA VINI) đã phối hợp với Đại sứ quán Italy và Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM) tổ chức cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Thương hiệu cho Rượu vang vùng Abruzzo. Sự kiện diễn ra vào thứ 2 ngày 13/03/2022 tại Hotel de l’Opéra, 29 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự bảo trợ về mặt kỹ thuật của Hội chuyên gia Rượu vang Saigon và Câu lạc bộ Rượu vang Hà Nội.

Đây là cơ hội để các Chuyên gia Thử nếm và Phục vụ Rượu vang (Sommelier), nhà giáo dục về rượu vang (Wine Educator), các nhà nhập khẩu, phân phối rượu vang Việt Nam tìm hiểu đầy đủ những kiến thức chuyên sâu bao gồm lịch sử phát triển, đặc trưng thổ nhưỡng, giống nho của vùng cũng như trải nghiệm nếm thử 9 dòng rượu điển hình của vang Abruzzo.   

Người chiến thắng cuộc thi này, sommelier Vũ Đức Linh, nhận được gói tài trợ chuyến đi đến Italia vào tháng 05/2023 và được tham gia Khóa đào tạo Chuyên sâu về Rượu vang Abruzzo để trải nghiệm thực tế những dòng vang trứ danh của vùng đất này.