Minh Anh

Để quảng bá thêm về các dòng rượu vang mang tên gọi nguồn gốc xuất xứ Valpolicella, Hiệp hội Rượu vang Valpolicella (VALPOLICELLA CONSORZIO TUTELA VINI) sẽ phối hợp với Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM) tổ chức cuộc thi Tìm kiếm Chuyên gia Rượu vang Valpolicella.

Valpolicella là loại rượu vang đỏ hàng đầu ở vùng Veneto, miền Bắc nước Ý, nằm trong danh sách các sản phẩm chỉ dẫn xuất xứ được bảo hộ (Appellation d’Origine Protégée (AOP) theo tiếng Pháp, Protected Designation of Origin (PDO) theo tiếng Anh và là một trong những loại rượu quan trọng nhất của đất nước Địa Trung Hải này. Tuy nhiên, hiểu biết về vang Valpolicella tại Việt Nam còn hạn chế, chưa nhìn nhận đúng và đủ giá trị của dòng rượu vang hảo hạng này.

Chính vì vậy, cuộc thi Tìm kiếm Chuyên gia Rượu vang Valpolicella sẽ là cơ hội để các Chuyên gia Thử nếm và Phục vụ Rượu vang (Sommelier), nhà giáo dục về rượu vang (Wine Educator), các nhà nhập khẩu, phân phối rượu vang Việt Nam tìm hiểu đầy đủ những kiến thức chuyên sâu, bao gồm lịch sử phát triển, đặc trưng thổ nhưỡng, giống nho của vùng cũng như trải nghiệm nếm thử các dòng rượu điển hình của vang Valpolicella.

Cuộc thi sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 05/12/2022 tại CASA ITALIA, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm và tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 07/12/2022 tại VILLA SONG SAIGON, 197/2 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2.