Bài: PHƯƠNG PHƯƠNG
Ảnh: THAI PHAM

Cuộc gặp gỡ giữa một nhóm nhạc có nhiều bài hát được yêu thích nhưng tên tuổi ít người biết đến với một vùng đất có nhiều địa danh nổi tiếng nhưng không được nhắc tên đã tạo nên một câu chuyện thú vị về quảng bá du lịch.

Nhóm nhạc Da LAB là đại sứ quảng bá du lịch cho huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Nhiều người không thể nhớ mặt hay biết tên 4 thành viên của nhóm nhạc Da LAB nhưng lại thuộc từng chữ, từng giai điệu những bài hát của họ, có thể cất lời hát theo mỗi khi những nét giai điệu đó vang lên, như Một nhà, Thanh xuân, Từ ngày em đến, Thức giấc, Nước mắt em lau bằng tình yêu mới… Nhóm nhạc đã tồn tại và hoạt động được 15 năm, nhiều bài hát của họ đã trở thành thanh xuân, tuổi trẻ của nhiều người nhưng hình ảnh của họ, hay thậm chí chính cái tên Da LAB cũng vẫn là điều gì đó xa lạ với nhiều người hâm mộ.

Lạc Dương là một địa phương thuộc tỉnh Lâm Đồng nằm giáp phía bắc của thành phố Đà Lạt. Kỳ lạ thay, những địa danh mà lâu nay luôn gắn liền với Đà Lạt như núi LangBiang, hồ Đan Kia – suối Vàng, làng Cù Lần, thung lũng Vàng, Ma rừng lữ quán, Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, vườn thú Zoodoo… đều nằm trên địa phận của huyện Lạc Dương, nhưng dường như cái tên đó vẫn bị mọi người bỏ qua.

Da LAB là nhóm nhạc 4 thành viên, bao gồm Trần Minh Phương (1987), Nguyễn Trọng Đức (1987), Võ Việt Phương (1989) và Nguyễn Hoàng Long (1989), thành lập tại Hà Nội vào 2007 với xuất phát điểm là rap – hiphop và sinh hoạt trong giới underground.

Da LAB đến thăm Lạc Dương vào đầu năm 2022 và sau thời gian gặp gỡ, làm việc tại địa phương, nhận thấy câu chuyện của Da LAB và Lạc Dương có nhiều điểm chung, cùng những tiềm năng chưa được khai phá, những dự định đầy hứa hẹn, Da LAB đã nhận lời trở thành đại sứ của Lạc Dương, nhằm quảng bá những thông tin về du lịch, kinh tế – xã hội của địa phương đến với công chúng một cách rộng rãi hơn, đầy đủ hơn.

Trở lại Lạc Dương vào đầu tháng 7.2022, Da LAB cùng nhau khám phá thác Đạ Sar, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương. Thác nước mát lạnh, chảy xiết qua những vách đá khổng lồ. Ngọn thác đặc sắc này được chia thành 7 tầng đá từ trên cao xuống, có người thì hình dung ra đó là những bậc thang của đất trời, có người lại thấy nó giống như mãi tóc dài của người thiếu nữ, thướt tha, mềm mại. Đặc biệt thác 7 tầng được bao bọc bởi rừng cây và mây trắng, làm nên cảnh sắc kỳ ảo, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho du khách.