Tạp chí Heritage tổng hợp

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn ngày nay, tìm hiểu và lắng lại trong các dòng chảy nghệ thuật được giới trẻ coi như một cách thư giãn đầy hiệu quả. Với những người yêu cái đẹp, nghệ thuật không đơn thuần là nghệ thuật, mà đó còn là một phương thức tiếp cận, khám phá thế giới khác. Đó là lý do, trào lưu này đang ngày càng trở nên hấp dẫn. Hãy cùng Heritage “gác lại âu lo” để chạm vào vẻ đẹp rạng ngời của nghệ thuật với những workshop thú vị sau đây. 

kham-pha-nhung-workshop-thu-vi-nang-cao-tinh-than-nghe-thuat-cua-gioi-tre-nguon-style-republik

Khám phá những workshop thú vị, nâng cao tinh thần nghệ thuật của giới trẻ
(Nguồn: Style – Republik)

1. 10AM Studio, thành phố Hồ Chí Minh

10AM Studio là workshop rất phù hợp với những bạn trẻ có phong cách sống tối giản. Bạn có thể tự sáng tác các tác phẩm nghệ thuật khác nhau từ vẽ tranh đến nặn gốm và điêu khắc khi đến với không gian workshop 10AM Studio.

Đặc biệt, 10AM Studio thường tổ chức những lớp học và các buổi workshop phù hợp cho mọi lứa tuổi. Với những hình thức nghệ thuật khác nhau như: vẽ nét, loang màu, chấm bi… 10AM Studio sẽ giúp trẻ hình thành cách suy nghĩ và diễn đạt cảm xúc của mình.

Với người lớn, workshop Gốm của 10AM Studio sẽ là không gian cho bạn sáng tạo nên những món quà kỷ niệm vô cùng xinh xắn như: chuông gió hình mây, bình trà, chậu cây xương rồng… Bạn sẽ được mang thành phẩm của mình về nhà trang trí, thưởng thức hoặc làm quà tặng.

tim-hieu-bo-mon-lam-gom-voi-workshop-cua-10-am-studio-nguon-internet

Tìm hiểu bộ môn làm gốm với workshop của 10AM Studio
(Nguồn: internet)

Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đời sống tinh thần của con người được quan tâm nhiều hơn. Vì thế, 10AM Studio còn tổ chức workshop Painting Workshop & Classes để giúp bạn khám phá năng khiếu nghệ thuật của mình.

2. Hí Hoáy Studio, Hà Nội

Hí Hoáy Studio được thành lập vào đầu năm 2020 và thường tổ chức workshop cho những người yêu thích bộ môn thêu. Không chỉ được thực hành mà workshop “Basket full of crafts” còn mang một phong cách sống lành mạnh, giúp người học thoải mái và thư giãn.

Đây sẽ là không gian sáng tạo lý tưởng cho những bạn trẻ thích dùng sổ tay. Không chỉ được tự tay thiết kế bìa quyển sổ mà bạn còn có thể dùng lá cây để thêu một chiếc bookmark xinh xắn cho riêng mình.

Ngoài thêu thùa, “Basket full of crafts” còn có các hoạt động thú vị như: chơi đàn, thưởng thức bánh chuối nướng cùng trà atiso hoặc nước mơ…

3. Xưởng kéo cùn và vải mộc, thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng kéo cùn và vải mộc là nơi dành riêng cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn thiết kế thời trang. Không chỉ cho trẻ vừa học vừa chơi mà còn tạo nền tảng cho các bé bước vào thế giới nghệ thuật thú vị.

khai-pha-nang-khieu-nghe-thuat-cua-tre-voi-khoa-hoc-cua-xuong-keo-cun-va-vai-moc-nguon-internet

Khai phá năng khiếu nghệ thuật của trẻ với khoá học của Xưởng kéo cùn và vải mộc
(Nguồn: internet)

Đến Xưởng, bé sẽ được nghe về lịch sử của ngành công nghiệp thời trang và được tự tay thiết kế bộ sưu tập thời trang cho riêng mình. Đặc biệt, khóa học của Xưởng sẽ giúp bé hình thành cách làm việc theo quy trình và rèn luyện được sự khéo léo khi thao tác các kỹ thuật thiết kế.

Trong quá trình học, bé không chỉ tự tay thiết kế những sản phẩm cho riêng mình mà còn được tương tác với thầy cô và bạn bè. Điều này góp phần cho bé mở rộng tâm hồn, hoà đồng với môi trường xung quanh và biết cách quan sát cuộc sống đương đại đang diễn ra.

Xưởng đánh giá là một sân chơi lành mạnh giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ khi giúp các bé hình thành tư duy bảo vệ môi trường và tôn trọng các sự vật xung quanh. Các workshop của Xưởng sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng. Tham gia workshop còn là cách giúp bố mẹ gần gũi với các bé hơn.

4. F.A.C.E Fashion Workshop, Hà Nội

F.A.C.E  là tên viết tắt của Fashion. Art. Contemporary. Emotion. Đây là tổ chức thời trang được thành lập vào năm 2011, dành cho những bạn trẻ yêu thích thời trang và các nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam.

Đây là workshop đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hợp tác với các giáo viên quốc tế để giảng dạy. Chẳng hạn như: giáo sư Shingo Sato – 01 trong 05 nhà thiết kế làm thay đổi ngành thời trang cuộc sống hiện đại toàn cầu do Tạp chí Financial Times bình chọn; cô Vinuta Sandeep – người sở hữu những bí quyết nghệ thuật kết cườm Ấn Độ được nhiều nhà mốt như Chanel, Dior… sử dụng.

f-a-c-e-fashion-workshop-noi-co-cac-khoa-hoc-thoi-trang-chuyen-nghiep-hang-dau-nguon-face-fashion-design

F.A.C.E Fashion Workshop – Nơi có các khóa học thời trang chuyên nghiệp hàng đầu
(Nguồn: face fashion design)

Không chỉ có các khóa học dài hạn về thiết kế thời trang mà F.A.C.E Fashion Workshop còn tổ chức những khoá học ngắn hạn và những workshop nghệ thuật trong dự án Fashion for Soul. Đến đây, các bạn trẻ sẽ được thực hành những kỹ thuật thủ công trong ngành thiết kế như: nhuộm Batik, nhuộm Shibori, Marble Dyeing, Eco Dyeing Art…

Tham gia một trong số bốn workshop nghệ thuật trên, chắn hẳn cuộc sống của bạn sẽ thêm phần thú vị và mới mẻ. Không chỉ nuôi dưỡng và nâng cao tinh thần nghệ thuật mà những workshop này còn mang lại sự thư giãn và thoải mái trong tâm hồn cho người tham gia.

Cuộc sống hiện đại vốn bận rộn và gắn liền với những thiết bị công nghệ, thế nên, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc thay vì bị cuốn theo guồng quay đó.

Đừng quên theo dõi Tạp chí Heritage để tìm hiểu những phong cách sống thú vị nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Tạp chí Heritage.

Bài viết liên quan: