Hải Âu

Những cô gái của Vietwings Hà Nội luôn tạo ra những bất ngờ khi liên tục lập thành tích tại Việt Nam và trên thế giới, những thành tích khiến giới mày râu ngưỡng mộ.

Cánh dù nữ bay trên vùng trời Nam Trung Bộ

Được đưa vào Việt Nam gần 30 năm nay nhưng dù lượn vẫn là bộ môn thể thao khá mới lạ với cộng đồng. Nói về dù lượn thì nhiều người hiểu, đó là môn chơi khá mạo hiểm, lợi dụng sức đẩy của những cột khí nóng để lướt đi. Do đó, môn thể thao này thường chỉ được thực hiện ở các vùng núi, cộng thêm quá trình luyện tập nghiêm ngặt, trang thiết bị cũng khá tốn kém nên ít phổ quát hơn so với bóng đá, golf, võ thuật… Nhưng đã chơi là nghiện, đó là sự khẳng định của những người đã từng thử sức với bộ dù lượn. Tại Việt Nam có khoảng hơn 10 câu lạc bộ dù lượn, và Vietwings Hà Nội thành lập từ năm 2008 được coi là một trong những cánh chim đầu đàn của giới dù lượn với gần 100 thành viên. Đáng nói hơn cả là rất nhiều thành viên của các câu lạc bộ dù lượn này là nữ, và những cô gái của Vietwings Hà Nội luôn tạo ra những bất ngờ khi liên tục lập thành tích tại Việt Nam và trên thế giới, những thành tích khiến giới mày râu ngưỡng mộ.

Các cô gái thỏa sức với đam mê bay lượn trên bầu trời

Đến bây giờ, giới chơi dù lượn vẫn nhắc đến đám cưới trên không của cặp đôi Hải Yến – Tuấn Dũng, một đám cưới độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Quen nhau qua sở thích bay lượn, hai bạn đã tổ chức lễ kết hôn vào năm 2016 trên bầu trời cao rộng, ngọn lửa đam mê với dù lượn còn được truyền cho cô công chúa nhỏ. Nhắc tới Hải Yến là nhắc tới những thành tích đáng nể tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Năm 2019, cô đã lập kỷ lục bay tại Úc với khoảng cách 242km trong 7 tiếng đồng hồ, đoạt giải nhất nữ. Gần đây, tại cuộc thi dù lượn đường trường Putaleng, cặp đôi Hải Yến – Tuấn Dũng đã cùng nhau giành giải nhất nữ và giải nhất nam toàn đoàn. Có nhiều thành tích như vậy, nhưng rất ít người biết trước đây Hải Yến mắc chứng sợ độ cao. Dù lượn đã giúp cô chinh phục bầu trời cao rộng, xóa triệt để nỗi ám ảnh độ cao và cũng đưa tới cho cô những thành công và hạnh phúc gia đình như ngày hôm nay.

Cánh dù chao nghiêng giữa bầu trời, trên những đồi cát và mặt biển xanh

Một cái tên khác nổi bật trong giới là Thanh Huyền, người được mệnh danh “nữ phi công bay nhiều nhất Việt Nam”. Không chỉ tỏa sáng trong các cuộc bay hoặc giải đấu trong nước, cô còn tự bỏ kinh phí để tham gia những giải đấu ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan. Với công việc hàng ngày là kỹ sư IT, phải có một niềm đam mê lớn với dù lượn thì mới có thể cân bằng giữa cuộc sống riêng và duy trì theo đuổi bộ môn bay cùng bầu trời. Cùng đam mê giống Thanh Huyền, Phương Chi cũng đã tạo ra những tiếng vang dù mới chỉ bén duyên với dù lượn gần một năm nay. Ngay từ khi mới gia nhập câu lạc bộ, cô đã khiến mọi người bất ngờ với 10 chuyến tập một ngày trong khi người mới nhập môn chỉ tập khoảng 3 chuyến một ngày. Mỗi lần bay tập đòi hỏi nhiều thời gian và công sức bởi khi chạy ra sườn dốc, lượn theo gió, đáp xuống điểm tập kết, phi công sau đó còn phải thu dọn dù trước khi trở lại nơi cất cánh để chuẩn bị cho lần tập tiếp theo. Không hiểu động lực nào đã thúc đẩy cô gái nhỏ bé như Phương Chi có thể liên tục làm đi làm lại các thao tác nguy hiểm và đầy căng thẳng đó. Sự chăm chỉ và đam mê của Phương Chi đã giúp cô có được nhiều thành tích đáng nể, trong đó là giải nhì nữ tại Putaleng.

Hoàn cảnh sống và xuất thân của mỗi người mỗi khác, nhưng với niềm đam mê và nhiệt huyết của mình, các cô gái của giới dù lượn vẫn chứng tỏ được bản lĩnh của phái đẹp với bộ môn mạo hiểm này. Những bóng hình duyên dáng bay vút vào tầng không, hòa mình với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, lại như truyền thêm cảm hứng cho những người có lòng đam mê bầu trời cao rộng.

Xem thêm: