Tạp chí Heritage tổng hợp

Với những người đam mê dịch chuyển, các Tạp chí du lịch là các ấn phẩm được săn đón nhiệt liệt. Thông qua góc nhìn của các nhiếp ảnh gia hay travel blogger, bạn có thể dễ dàng khám phá những vùng đất lạ, chưa từng đặt chân đến hoặc tìm thấy một điểm đến ưng ý cho hành trình du lịch tiếp theo của mình. Những cuốn Tạp chí này cũng mang lại cảm hứng du lịch bất tận. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn Tạp chí nào cho riêng mình thì đừng bỏ qua bài viết này.

tap-chi-du-lich-la-mot-phan-khong-the-thieu-voi-cac-tin-do-dam-me-chu-du

Tạp chí du lịch là một phần không thể thiếu với các tín đồ đam mê chu du
(Nguồn: Unsplash)

1. National Geographic Traveler

Để nói về các Tạp chí du lịch nổi tiếng, National Geographic Traveler không thể lọt ra khỏi danh sách. Không chỉ nội dung đặc sắc về các điểm đến trên thế giới, Tạp chí còn chú trọng vào từng bức ảnh mang tính thi vị, để người đọc có thể hình dung rõ nét quang cảnh nơi ấy.

Tạp chí cũng cập nhật những khách sạn mới, địa điểm hot hay các món ăn đang xu hướng ở khắp nơi trên thế giới. Những kinh nghiệm bổ ích, ý tưởng hay hoặc trải nghiệm dù tốt hay không tốt cũng được miêu tả một cách chân thật trong cuốn Tạp chí. Hơn thế nữa, thông tin về chỗ ở, địa điểm tham quan cũng được liệt kê chi tiết để bạn dễ dàng tìm được nơi chốn ưng ý khi đi chu du “xứ người”.

cuon-tap-chi-mang-den-cam-xuc-chan-thuc

Cuốn Tạp chí mang đến cảm xúc chân thực
(Nguồn: Aless and Robarteletti)

2. Wanderlust

Xuất xứ từ xứ sở sương mù, Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới này hiện đã có mặt tại Việt Nam. Chủ đề tập trung về những trải nghiệm của ký giả hay các travel blogger về con người, điểm đến, văn hóa của vùng đất họ đặt chân đến. Tùy vào từng chủ đề của ấn phẩm, những điểm thu hút liên quan sẽ được tổng hợp cặn kẽ và khách quan.

Ngoài ra, các mẹo vặt khi đi du lịch hay những xu hướng du lịch mới như: staycation cũng được cập nhật nhanh chóng. Hằng năm, Wanderlust còn tổng hợp một danh sách bao gồm các điểm đến lý tưởng để bạn không phải mất thời gian suy nghĩ nơi chốn gửi gắm niềm vui của mình.

khong-chi-noi-dung-phan-hinh-anh-cua-wanderlust-la-mot-diem-cong

Không chỉ nội dung, phần hình ảnh của Wanderlust là một điểm cộng
(Nguồn: Claire Boobyer)

3. Travel & Leisure

Vinh-ha-long

Tạp chí danh tiếng với các địa điểm du lịch tuyệt đẹp
(Nguồn: halongcity.gov.vn)

Cuốn Tạp chí danh tiếng của Mỹ đã bình chọn Việt Nam là một trong 17 điểm đến hấp dẫn hậu Covid-19 trong năm 2020. Được thành lập vào năm 1937, Travel & Leisure từng giữ kỷ lục phát hành với 4,8 triệu ấn phẩm được tiêu thụ trên mỗi ký phát hành.

Chuyên đề chính của cuốn Tạp chí du lịch này là: du lịch, phong cách sống, thiết kế độc đáo hay các công trình mang tính biểu tượng. Travel & Leisure đã nhiều lần dành những lời khen có cánh dành cho các địa điểm tuyệt vời tại Việt Nam như: Hội An, Đèo Hải Vân, vịnh Hạ Long hay công trình mảng xanh Ecopark danh tiếng tại Hà Nội…

cuon-tap-chi-voi-phong-cach-sang-tao

Cuốn Tạp chí với phong cách sáng tạo
(Nguồn: Travel + Leisure)

4. Lonely Planet

Trước khi trở thành một Tạp chí du lịch online, Lonely Planet là cẩm nang du lịch được sử dụng rộng rãi bậc nhất thế giới. Cẩm nang này tập trung vào mọi vấn đề, có mặt tốt và tiêu cực của các điểm đến hay kỳ nghỉ thư giãn, giải trí. Đây là một trong những cẩm nang uy tín được đúc khuôn dành cho các tín đồ đam mê khám phá.

Từ những khu rừng rậm vắng bóng người hay đến các ngọn núi kỳ vĩ, bạn sẽ tìm thấy những gợi ý thú vị để có được một chuyến du lịch ưng ý. Bên cạnh đó, bạn có thể phát hiện ra những món ăn lạ mà mình chưa từng thử hay các trò chơi lý thú đáng để một lần trải nghiệm.

khong-chi-noi-dung-phan-hinh-anh-cua-wanderlust-la-mot-diem-cong

Lonely Planet đề cao sự trải nghiệm
(Nguồn: What3words)

5. Matador Network

Quy tụ nguồn nhân lực trẻ và sáng tạo, Matador Network mang đến một lượng nội dung khổng lồ và độc đáo, kích thích các tín đồ xê dịch khám phá những vùng đất mới. Những nhà báo du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà văn… là những người đã sản xuất những câu chuyện lý thú cũng như hình ảnh chất lượng, thể hiện đặc trưng ở mỗi điểm đến.

Sở hữu cuốn Tạp chí du lịch này, bạn sẽ có trong tay một “bản đồ” thế giới quan về những người dân địa phương mến khách, nền văn hóa đặc sắc và điểm đến tuyệt đẹp. Bạn có thể tìm thấy những chia sẻ hữu ích thông qua những trải nghiệm thực của các ký giả đã chu du khắp mọi miền.

du-khong-noi-danh-bang-nhung-cai-ten-khac-nhung-matador-network-gay-an-tuong-voi-luong-noi-dung-khong-lo

Dù không nổi danh bằng những cái tên khác nhưng Matador Network gây ấn tượng với lượng nội dung “khổng lồ”
(Nguồn: Hoodzpah)

6. Luxury Holiday & Corporate Travel

Nghe tên đã đoán được, Luxury Holiday & Corporate Travel nổi tiếng với những địa điểm lưu trú đắt đỏ, dành cho các độc giả muốn trải nghiệm dịch vụ năm sao thượng lưu. Dù chỉ với 100 trang Tạp chí, độc giả cũng sẽ nhận được những nội dung “đắt xắt ra miếng” cũng như hình dung được tổng quan các trải nghiệm cao cấp.

noi-dung-chu-yeu-vao-nhung-trai-nghiem-du-lich-dat-do

Nội dung chủ yếu vào những trải nghiệm du lịch đắt đỏ
(Nguồn: Cargo)

Với các tín đồ xê dịch, những cuốn Tạp chí du lịch giống như những người bạn tri kỷ. Từ những góc nhìn mới, người đọc có thể khám phá những địa điểm độc đáo cũng như tìm tòi các ngóc ngách thú vị để làm dày thêm “wish-list” trong những chuyến đi sắp tới của mình. Bạn chọn cuốn nào cho mình?

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Tạp chí Heritage.

Bài viết liên quan: