Minh Anh

Hanoi Studio Gallery giới thiệu triển lãm “Lụa 2022”, câu chuyện về con đường nghệ thuật của năm hoạ sĩ với chất liệu Lụa.

Ánh Dương Art Space hợp tác cùng Hanoi Studio Gallery mang tới triển lãm “Lụa 2022”, kể câu chuyện về hành trình nghệ thuật của năm hoạ sỹ sáng tạo và truyền cảm hứng với chất liệu Lụa. Triển lãm nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động nghệ thuật “Đường tới Ánh Dương”, dự án hướng tới “Bảo tàng nghệ thuật Ánh Dương” của Ánh Dương Art Space. Các nghệ sĩ tham gia triển lãm lần này bao gồm: Bùi Tiến Tuấn, Vũ Đình Tuấn, Nguyễn Đức Toàn, Lưu Chí Hiếu, Nguyễn Thị Hoàng Minh.

Mặc dù cùng sáng tạo trên chất liệu lụa, các hoạ sĩ góp mặt tại sự kiện lần này mang tới những phong cách nghệ thuật hoàn toàn riêng biệt.

Gái Lười - Mèo Lười, 60x106cm, 2022, màu Acrylic và màu nước trên Lụa (Hoạ sĩ Bùi Tiến Tuấn)

Bùi Tiến Tuấn và những nữ nhân thướt tha, lả lướt, thấm đẫm tính đương thời.

Vũ Đình Tuấn cùng không gian nghệ thuật độc đáo với rất nhiều cách điệu, ảo diệu, nhiều suy tưởng, các lớp cắt giữa thực và mơ của những câu chuyện chợt đến và chợt đi, như những giấc chiêm bao.

Không Ngủ 05, 60x120cm, màu nước trên lụa, 2022 (Hoạ sĩ Nguyễn Đức Toàn)

Nguyễn Đức Toàn kiệm màu nhưng giàu sắc điệu, những chắt chiu của nét. Tinh tế và tao nhã với những khối không gian tưởng rỗng mà đầy ắp cảm xúc.

Lưu Chí Hiếu với những giấc mộng được rũ bỏ mọi neo cột, để hoan ca trong sự vô cùng của không gian và thời gian.

Minh 01-02 (mặt trước - mặt sau), 186x84cm, màu nước trên lụa, 2021 (Hoạ sĩ Nguyễn Thị Hoàng Minh)

Nguyễn Thị Hoàng Minh cùng sự mềm mại, trong trẻo, mong manh của lụa, đủ cho các cung bậc cảm xúc, những mơ mộng và cả những nét duyên thật chân thành trong câu chuyện kể của một cô gái thời đại.

Triển lãm mở cửa đón khách từ ngày 07/06 đến ngày 07/08/2022 tại không gian nghệ thuật Ánh Dương Art Space – Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên, khu Trung Đoàn 918, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.