Khánh Tú

Lần đầu tiên một mẫu đồng hồ Overseas trang bị hiển thị kim hồi, chức năng đã trở thành một phần di sản Vacheron Constantin cho đến tận ngày nay và vẫn không ngừng được cải tiến.

Mẫu đồng hồ mới giữ lại những dấu ấn dễ nhận biết của bộ sưu tập: viền bezel lục giác gợi nhắc chữ thập Maltese, núm vặn khía răng khế, hoàn thiện đánh bóng và chải mờ, mặt số sơn mài trong mờ và các kim đồng hồ & cọc giờ phản quang, kết hợp với hiển thị lịch ngày kiểu kim hồi và lịch tuần trăng có độ tin cậy cao.

Năm 2016, Vacheron Constantin biến mẫu đồng hồ Overseas trở thành một biểu tượng của phong cách thể thao – thanh lịch. Chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng mở ra những chân trời mới qua một bộ sưu tập những bộ chuyển động và thiết kế mới trên tinh thần của phiên bản năm 1996.

Hợp nhất sức mạnh kỹ thuật và dấu ấn thiết kế, tinh thần thể thao và thẩm mỹ tinh tế, bộ sưu tập Overseas đã thành công trong việc hài hoà giữa hiệu năng và phong cách, giữa Nghệ thuật chế tác với dáng vẻ thanh lịch thường nhật. Theo năm tháng, nhiều phiên bản Overseas khác nhau đã để lại ấn tượng khó phai với viền bezel lục giác, bộ máy lên cót tự động sản xuất in- house và bộ dây đeo dễ dàng thay đổi.

Tất cả những yếu tố nhận diện lẫn phẩm chất kỹ thuật đó đều có mặt trong mẫu Overseas moon phase retrograde date mới. Trái tim của bộ vỏ thép 41 mm là bộ chuyển động in-house Calibre 2460 R31L/2, lần đầu tiên đưa cơ chế lịch ngày kiểu kim hồi vào bộ sưu tập này, cùng với chức năng lịch tuần trăng độ tin cậy cao. Mặt số sơn mài xanh biểu tượng bắt sáng đẹp mắt nhờ đường viền mài bóng và bề mặt chải mờ tia mặt trời (sunburst). Tinh thần của BST Overseas được gửi gắm trọn vẹn trong mẫu đồng hồ mới năng động và vô cùng tinh vi.

Phải mất hàng tháng trời để kết hợp lịch tuần trăng độ tin cậy cao với hiển thị lịch ngày kiểu kim hồi trong bộ vỏ thể thao – thanh lịch một cách thẩm mỹ nhất, mà vẫn đảm bảo tính dễ đọc và sự hài hoà. Overseas retrograde moon phase date là sự kết hợp hiếm có trong BST mà công nghệ phải phục vụ phong cách và ngược lại, là bằng chứng cho khả năng của Nhà chế tác trong việc sáng tạo những mặt số kim hồi.