Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng Vietnam Airlines đang hồi phục nhanh và ghi dấu ấn mới về chất lượng dịch vụ với hai giải thưởng lớn: “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về hạng ghế Phổ thông” (Asia’s Leading Airline – Economy Class) và “Thương hiệu hàng không hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Airline Brand) của World Travel Awards năm 2022.

 

Được lập ra vào năm 1993, World  Travel Awards là giải thưởng lớn của ngành du lịch toàn cầu. Giải thưởng được thực hiện thông qua phương thức bầu chọn của người sử dụng và trong năm 2022, có 2,3 triệu người đã tham gia, phản ánh trung thực ý kiến khách hàng, nỗ lực của các nhà cung cấp và mức độ phục hồi nhanh của ngành du lịch thế giới.

Giải thưởng “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về hạng ghế Phổ thông” (Asia’s Leading Airline – Economy Class) là một giải quan trọng và khó nhận được do lượng ghế phổ thông luôn nhiều nhất trên một chuyến bay và không dễ dàng gì để làm hài lòng số đông. Việc nhận được giải thưởng lớn này là một ghi nhận rất quan trọng cho những nỗ lực dài hơi của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

 

Với mục tiêu trở thành hãng hàng không 5 sao, được yêu thích ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Vietnam Airlines đã có những bước đi quyết liệt ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất bởi đại dịch Covid-19. Hãng đã tranh thủ tận dụng khoảng thời gian hoạt động vận tải bị ngưng trệ để đẩy mạnh huấn luyện, đào tạo và triển khai chương trình “Nâng tầm dịch vụ” có quy mô lớn nhất mang tính đột phá theo mô hình đào tạo độc quyền của Giáo sư Ron Kaufman – chuyên gia hàng đầu thế giới về dịch vụ khách hàng. Chương trình tập trung nâng cấp cả “phần cứng” với các sản phẩm dịch vụ và “phần mềm” với yếu tố con người, vốn được coi là “chìa khóa tạo ra sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh lâu dài”.

 

Những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines đã có sự phục hồi ấn tượng: lượng khách nội địa thậm chí còn vượt qua “đỉnh” ghi nhận trước đại dịch, đồng thời nâng cấp hàng loạt dịch vụ, mang lại sự hài lòng lớn cho khách hàng.

 

Giờ đây, hành khách của Vietnam Airlines đang được tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số giúp cho hành khách thêm thuận tiện, thông suốt với chuyến bay của mình từ lúc tra cứu thông tin, lên kế hoạch, mua vé, lựa chọn chỗ ngồi, sử dụng các dịch vụ bổ trợ… cho đến tận hưởng các chương trình giải trí hấp dẫn hơn 600 giờ trên các chuyến bay; giải trí với ứng dụng FPT Play và đặc biệt là ứng dụng đọc báo điện tử PressReader cung cấp hơn 7.000 đầu báo, tạp chí có nội dung phong phú với hơn 70 ngôn ngữ, trong đó có nhiều ấn phẩm nổi tiếng mà bình thường người đọc sẽ phải trả phí từ 50-300USD/năm.

 

Từ năm 2022, Vietnam Airlines đã cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới, gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Hãng vừa giới thiệu thực đơn hoàn toàn mới với những món ăn đặc sắc của ẩm thực Á – Âu trên các chặng bay nội địa, trong đó có nhiều món mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt được các thành viên của hiệp hội đầu bếp hàng đầu Việt Nam tư vấn xây dựng.  

 

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines còn luôn đi đầu trong các hoạt động vì lợi ích cộng đồng như vận chuyển trong nước và quốc tế các trang thiết bị, vật tư y tế và các lực lượng phòng chống dịch Covid-19; tiên phong bảo vệ môi trường thông qua chương trình cắt giảm hơn 60 triệu túi nylon mỗi năm; triển khai thực đơn điện tử và các ứng dụng công nghệ số nhằm giảm thiểu tiêu thụ giấy; sử dụng đội máy bay thế hệ mới, hiện đại giúp giảm 50% khí thải, 16% nhiên liệu, 75% tiếng ồn… để hạn chế tác động tới môi trường.