Nếu nước Nga man mác với mùa thu vàng, Canada ấn tượng với cây phong lá đỏ thì Nhật Bản, Hàn Quốc cũng có một mùa du lịch cuối Thu – đầu Đông đầy lãng mạn, nên thơ được dân du lịch gọi tên “Mùa lá đỏ”. Cảnh sắc đẹp nhất của mùa này từ khoảng tháng 10 đến tháng 11.

Đây là mùa bay tấp nập nhất với thị trường này, nhất là khi Nhật Bản và Hàn Quốc đã dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài, đồng thời khởi động lại chính sách thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy ngành du lịch và hàng không phát triển trở lại.

Không chỉ có cảnh sắc, các quốc gia này còn nổi tiếng với truyền thống văn hóa lâu đời, nét đẹp cổ kính hòa giữa nhịp sống hiện đại. Nhật Bản và Hàn Quốc luôn là điểm đến thu hút du khách Việt bậc nhất và là thị trường bay quan trọng của Vietnam Airlines.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines đã vận chuyển được hơn 200.000 hành khách giữa Việt Nam – Nhật Bản và gần 250.000 hành khách giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Con số này dự báo sẽ tăng mạnh khi nhu cầu đi lại của hành khách, đặc biệt là khách du lịch không ngừng tăng lên trong thời gian tới.

Từ tháng 11/2022, Vietnam Airlines khôi phục khai thác trở lại toàn bộ các đường bay đến Hàn Quốc, trong đó có đường bay Nha Trang – Seoul với tần suất 07 chuyến/tuần; đồng thời nâng tần suất khai thác đường bay giữa TP.Hồ Chí Minh – Seoul lên 14 chuyến/tuần và đường bay giữa Hà Nội – Seoul lên 14 chuyến/tuần.

Với các đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines cũng nâng tần suất khai thác lên 11 chuyến/tuần giữa Hà Nội – Tokyo và 06 chuyến/tuần giữa TP.Hồ Chí Minh – Tokyo. Dự kiến từ tháng 4/2023, Hãng sẽ khôi phục tần suất và tải khai thác trên toàn bộ các đường bay tới Nhật Bản, trong đó có đường bay Đà Nẵng – Tokyo và sẽ khôi phục lại đường bay Đà Nẵng – Osaka vào cuối năm 2023.

Nhân dịp này, Vietnam Airlines dành tặng ưu đãi đặc biệt (đã bao gồm thuế phí) trên đường bay giữa Hà Nội và Seoul với giá vé chỉ từ 4.500.000VNĐ/một chiều (tương đương với 187USD/một chiều) và từ 8.000.000VNĐ/khứ hồi (tương đương với 337USD/khứ hồi) cho hành khách mua vé từ nay đến hết ngày 30/11/2022 và có thời gian bay đến hết ngày 31/12/2022.

Lịch bay Nhật Bản và Hàn Quốc

TT

Đường bay

Ngày bay

1

Hà Nội – Tokyo

Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

2

TP.Hồ Chí Minh – Tokyo

Thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu, Chủ Nhật

3

Hà Nội – Osaka 

Thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu, Chủ nhật

4

TP.Hồ Chí Minh – Osaka

Thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy

5

Hà Nội – Fukuoka

Thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy

6

TP.Hồ Chí Minh – Fukuoka

Thứ Sáu, Chủ nhật

7

Hà Nội – Nagoya

Thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy

8

TP.Hồ Chí Minh – Nagoya

Thứ Tư, Chủ nhật

9

Hà Nội – Seoul

Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

10

TP.Hồ Chí Minh – Seoul

Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

11

Đà Nẵng – Seoul

Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

12

Nha Trang – Seoul

Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

13

Hà Nội – Busan

Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

14

TP.Hồ Chí Minh – Busan

Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

Hành khách lòng truy cập trang web: www.vietnamairlines.com để biết thêm thông tin và mua vé, đặt chỗ.