Ngày 17/5 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính và phái đoàn cấp cao nước CHXHCN Việt Nam tới Hoa Kỳ, Vietnam Airlines phối hợp cùng Saigontourist Group và Thiên Minh Group tổ chức Hội nghị xúc tiến Thương mại – Đầu tư – Du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tại TP San Francisco.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper, lãnh đạo TP San Francisco tham dự sự kiện và chứng kiến các tổ chức, doanh nghiệp hai nước trao biên bản ghi nhớ hợp tác.

Vietnam Airlines phối hợp cùng Saigontourist Group và Thiên Minh Group tổ chức Hội nghị xúc tiến Thương mại – Đầu tư – Du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tại TP San Francisco.

Với chủ đề “Rediscovering Vietnam”, Hội nghị truyền tải thông điệp về sự phục hồi, mở cửa và phát triển mạnh mẽ của Việt Nam sau hai năm đại dịch, cũng như triển vọng quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai.

“Hội nghị ngày hôm nay sẽ là dịp để các đối tác Hoa Kỳ tìm hiểu về những cơ hội đầu tư, những mặt hàng thế mạnh, những dịch vụ hàng không, du lịch tiêu biểu của Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, kết nối đầu tư, thương mại, du lịch với các đối tác Hoa Kỳ.”Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Vietnam Airlines cho biết.

Sự kiện đã giới thiệu tới đông đảo đối tác, người tiêu dùng Hoa Kỳ về những nông sản nổi bật của Việt Nam. UBND tỉnh Bắc Giang, Vietnam Airlines và các đối tác Hoa Kỳ đã ký kết biên bản hợp tác về xúc tiến xuất khẩu, tiêu thụ vải thiều và nông sản Bắc Giang.

Tại Hội nghị, Vietnam Airlines giới thiệu về đường bay thẳng Hoa Kỳ – Việt Nam, giúp nhanh chóng kết nối thương mại, du lịch hai nước. Hiện nay, hãng hàng không quốc gia khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần giữa San Francisco và TP HCM, bằng tàu bay thân rộng hiện đại Airbus A350, Boeing 787, với chất lượng dịch vụ 4 sao, hướng tới 5 sao. Vietnam Airlines dự kiến sẽ tăng tần suất bay thẳng Hoa Kỳ lên hằng ngày vào năm 2023, đồng thời đang nghiên cứu mở đường bay chuyên chở hàng hóa giữa TP HCM và Los Angeles.

Thủ tướng Chính phủ tham dự sự kiện và chứng kiến các tổ chức, doanh nghiệp hai nước trao biên bản ghi nhớ hợp tác.

Saigontourist Group nhấn mạnh lợi thế sở hữu hàng trăm khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu giải trí, sân golf, trung tâm hội nghị cao cấp, cùng mạng lưới đối tác tàu biển rộng lớn của Hoa Kỳ; hàng năm đón tiếp phục vụ hàng trăm ngàn lượt khách Hoa Kỳ doanh thu mang lại hàng ngàn tỷ đồng. Saigontourist Group sẽ tiếp tục đầu tư, nâng tầm dịch vụ các sản phẩm du lịch, đặc biệt các dòng sản phẩm được du khách Hoa Kỳ ưa chuộng, như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp (Premium Travel), du lịch biển và du lịch chăm sóc sức khỏe (Wellness Tourism). Ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Saigontourist Group khẳng định: “Saigontourist Group sẽ tận dụng tối đa thế mạnh về mạng lưới đối tác tại Hoa Kỳ và Bắc Mỹ, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh, đẩy mạnh hồi phục và tăng cường thu hút du khách từ các thị trường này. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để thực hiện mục tiêu này khi xuyên suốt thời gian qua tập đoàn mở cửa kinh doanh trong điều kiện bình thường”.

Thiên Minh Group nhận định, hiện nay là thời điểm thuận lợi nhất để thương mại, hàng không, du lịch Việt Nam tăng cường sự hiện diện ở Hoa Kỳ. Tại sự kiện, Thiên Minh Group quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch đạt mức độ cao nhất về tính bền vững về môi trường, thiên nhiên và xã hội, đồng thời giới thiệu việc iVIVU.com, một thành viên của Thiên Minh sẽ cung cấp các tour du lịch đi Mỹ cho các khách hàng người Việt tìm kiếm những trải nghiệm riêng tư và đặc sắc kể từ mùa hè năm 2022. Trên cơ sở tiềm lực về các đội du thuyền cao cấp, các chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng, dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long duy nhất tại Việt Nam, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Thiên Minh Group khẳng định: “Những trải nghiệm an toàn, bền vững và sáng tạo nhất mà Thiên Minh Group cung cấp sẽ mang đến cho du khách Mỹ những ký ức không thể nào quên về một Việt Nam an toàn, tươi đẹp, sáng tạo và đầy quyến rũ”.

Thủ tướng Chính phủ tham dự sự kiện và chứng kiến các tổ chức, doanh nghiệp hai nước trao biên bản ghi nhớ hợp tác.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam đã giao lưu, trao đổi với đối tác Hoa Kỳ về những mặt hàng, dịch vụ tiềm năng có thể nhập khẩu về Việt Nam, các cơ hội đầu tư kinh doanh ở Hoa Kỳ. Saigontourist Group, Thiên Minh Group và Vietnam Airlines đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều đối tác du lịch quan trọng của Hoa Kỳ.

Trong những năm qua, quan hệ thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ đã phát triển rất tích cực. Kể từ khi bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ năm 2021 đạt hơn 111 tỷ USD, tăng khoảng 250 lần, bất chấp đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu quan trọng đối với nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam, như nông, lâm, thủy sản, dệt may, da giày…Việt Nam cũng nhập khẩu hàng tỷ USD mỗi năm hàng hóa, dịch vụ từ Hoa Kỳ, tiêu biểu gồm máy móc, thiết bị điện tử, nông phẩm, dịch vụ vận tải, du lịch, kỹ thuật…Đầu tư giữa hai nước tiến triển tốt đẹp với các dự án lớn đã, đang được triển khai trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ, sản xuất, y tế, giáo dục…

Bên cạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, Hội nghị còn đánh dấu cột mốc 20 năm thành lập văn phòng đại diện hãng hàng không quốc gia – Vietnam Airlines tại TP San Francisco, Hoa Kỳ. Đây là cột mốc quan trọng trong sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của Vietnam Airlines nói riêng, hàng không Việt Nam nói chung.

Hội nghị là dịp để tổ chức, doanh nghiệp hai nước trực tiếp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, kết nối đầu tư, thương mại, du lịch.

Với nỗ lực xúc tiến từ cả hai nước trong hàng chục năm, lượng hành khách từ Hoa Kỳ đến Việt Nam và theo chiều ngược lại đang tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ. Trong đó, năm 2019 lượng khách từ Hoa Kỳ đến Việt Nam đạt hơn 746.000 lượt, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2014 – 2019 là 11%. Còn tính riêng tổng số khách VNA vận chuyển hai chiều giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, giai đoạn từ chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên vào 28/11/2021 đến nay, đạt hơn 15.000 lượt, nhiều chuyến bay có tỷ trọng lấp đầy trên 80%.

Trong lĩnh vực hàng hóa, bốn tháng đầu năm 2022, tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển hai chiều bằng đường hàng không giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đạt gần 100 tấn, tăng hơn 61% so sánh cùng kỳ năm 2019.

Tổ chức, doanh nghiệp hai nước trao biên bản ghi nhớ hợp tác tại Hội nghị.

Thông tin bổ sung:

Vietnam Airlines

Được thành lập vào ngày 27/05/1995, Vietnam Airlines là hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đóng vai trò chủ lực trong vận tải hàng không của Việt Nam và khu vực. Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận tải hàng không trên hơn 120 đường bay tới hơn 20 điểm đến nội địa và 30 điểm đến quốc tế. Sở hữu đội tàu bay hiện đại hơn 100 chiếc, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên ở Khu vực châu Á – Thái Bình Dương khai thác đồng thời hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350. Hành khách toàn cầu yêu thích dịch vụ của Vietnam Airlines bởi sự an toàn, đúng giờ cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Hãng Hàng không Quốc gia đã duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao của Skytrax trong bốn năm liên tiếp và đang từng bước nâng cấp lên tiêu chuẩn 5 sao. Trong suốt hơn 27 năm phát triển, Vietnam Airlines tự hào là cầu nối giao thương, du lịch và văn hóa giữa Việt Nam với thế giới.

Sự kiện đánh dấu cột mốc 20 năm Vietnam Airlines thành lập văn phòng đại diện tại Tp San Francisco.

Saigontourist Group

Thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/8/1975, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) trải qua chặng đường dài phát triển bền vững, là tập đoàn du lịch hàng đầu Việt Nam với hệ thống trên 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị hội thảo, sân golf, truyền hình cáp….; quản lý trên 17.000 cán bộ nhân viên, đón tiếp và phục vụ trên 2 triệu lượt khách, với doanh thu trên 22.500 tỷ đồng. Không chỉ là thành viên của các tổ chức du lịch quốc tế như PATA, JATA, USTOA, Saigontourist Group còn có mối quan hệ hợp tác chiếc lược với hàng vạn đối tác trong và ngoài nước, và có nhiều đóng góp trong việc tổ chức thành công hội nghị, hội thảo quốc tế và khu vực được tổ chức tại Việt Nam. Saigontourist Group liên tục được Chính phủ, Bộ ban ngành, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Năm 2012, Saigontourist Group vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu cao quý Đơn vị anh hùng Lao động.

Vietnam Airlines dự kiến sẽ tăng tần suất bay thẳng Hoa Kỳ lên hằng ngày vào năm 2023, đồng thời đang nghiên cứu mở đường bay chuyên chở hàng hóa giữa TP HCM và Los Angeles.

Thiên Minh Group

Với khởi đầu khiêm tốn vào năm 1994, Tập đoàn Thiên Minh đi từ một công ty chỉ có 3 thành viên phát triển thành tập đoàn với đội ngũ hơn 2.500 nhân viên trên khắp thế giới. Thiên Minh Group là tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á, lấy trải nghiệm của khách hàng làm trọng tâm hoạt động và cung cấp trọn gói các dịch vụ và sản phẩm du lịch độc đáo. Từ năm 2010, số lượng du khách mỗi năm tăng gấp đôi, và số lượng phòng bán ra đã nhảy vọt hơn 650%. Nền tảng thành công của chúng tôi là con người, những nhân viên đại diện giá trị của Thiên Minh để truyền cảm hứng tới khách hàng và kiến tạo nên những hành trình phi thường. Dù đến từ những vùng đất khác nhau, đảm nhận các trọng trách riêng biệt và có cá tính đặc trưng, nhưng toàn bộ nhân viên Tập đoàn Thiên Minh đều cùng chia sẻ những giá trị giúp chúng tôi phát triển và thành công. Những giá trị chung ấy được đúc rút thành IDARE – Inspirational (Truyền cảm hứng), Dynamic (Năng động), Adventurous (Phiêu lưu), Responsible (Có trách nhiệm) và Excellent (Xuất sắc) – Dám nghĩ, Dám làm.

Với bốn lĩnh vực hoạt động gồm Khách sạn (TUI BLUE, VICTORIA JOURNEYS OF DISTINCTION, ÊMM, MAI CHAU LODGE, FLOWER GARDEN HOTEL, SPICE VIET,  VICTORIA MEKONG CRUISES, LAZALEE CRUISES, EMERAUDE, SAYURI CRUISE, VICTORIA CRUISES), Hàng không (HAI AU AVIATION), Quản lý Điểm đến (VIVU JOURNEYS, SLC, INTREPID) và Online (IVIVU.COM, VICTORIA VOYAGES, PLUTOS), Thiên Minh Group là mảnh ghép không thể thiếu cho một hành trình khám phá đầy trải nghiệm của du khách.