Lượng khách đổ tới Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn… không ngừng tăng lên trên những chuyến bay tấp nập của Vietnam Airlines đang báo hiệu một mùa du lịch hè “bùng nổ”, hứa hẹn cơ hội phục hồi đầy khởi sắc cho cả ngành du lịch và hàng không.

Hợp tác phát động thị trường

Việt Nam chính thức mở cửa bầu trời, nối lại các đường bay quốc tế thường lệ và đón khách du lịch quốc tế từ tháng 3/2022. Vietnam Airlines đã đón đầu, tận dụng triệt để cơ hội này thông qua hàng loạt chương trình hợp tác kích cầu du lịch, khôi phục thị trường.  

Tại thị trường nội địa, Vietnam Airlines đã hợp tác toàn diện với 22 địa phương; 15 doanh nghiệp/ tập đoàn hàng đầu Việt Nam và dự kiến sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với khoảng 40 địa phương và 20 doanh nghiệp trong năm 2022 để đẩy mạnh phát triển du lịch.

Trên thị trường quốc tế, Hãng cũng đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo; các chương trình giới thiệu điểm đến, giới thiệu sản phẩm tại các thị trường trọng điểm như Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Singapore, Malaysia, Thái Lan… nhằm quảng bá, phát động thị trường và thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.  

Mở rộng mạng bay hỗ trợ du lịch

Tính đến hết tháng 4/2022, Vietnam Airlines đã khôi phục gần như toàn bộ mạng đường bay nội địa, tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay và nối lại 7 đường bay giữa Phú Quốc với Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa và đường bay Đà Nẵng – Vinh nhằm tạo thuận lợi cho du khách, góp phần mở rộng khả năng kết nối giữa các điểm du lịch.

Các chuyến bay quốc tế thường lệ cũng đã được Vietnam Airlines khai thác trở lại giữa Việt Nam với 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt là chuẩn bị khai trương 02 đường bay mới Hà Nội/ TP.Hồ Chí Minh – New Delhi (Ấn Độ) trong tháng 5/2022.

Dự kiến đến tháng 7/2022, Vietnam Airlines sẽ khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế như thời gian trước khi có dịch Covid-19 với trên 180 chuyến bay/tuần để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau hai năm bị kìm nén bởi dịch bệnh.

Gia tăng quyền lợi cho khách hàng

Song song với việc đẩy mạnh hợp tác, mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế, hỗ trợ hiệu quả cho du lịch phát triển, Vietnam Airlines không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ để đem đến cho hành khách những đặc quyền nổi trội. Từ nay đến 30/06/2022, hành khách của Vietnam Airlines sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt:

Miễn phí nâng hạng Thương gia khi mua vé hạng Phổ thông linh hoạt và Phổ thông tiêu chuẩn trên một số đường bay nội địa do Vietnam Airlines khai thác (trừ giai đoạn cao điểm);

Tặng voucher trị giá 400.000VNĐ cho hành khách mua vé hạng Thương gia trên các chặng bay giữa TP.Hồ Chí Minh và  Hải Phòng/ Vinh/ Thanh Hóa/ Vân Đồn (không áp dụng đối với các loại vé thưởng/vé giảm giá);

Miễn phí đổi vé cho toàn bộ hành khách của Vietnam Airlines và Pacific Airlines trên các hành trình nội địa;

Tặng 01 kiện hành lý ký gửi 23kg miễn cước cho hành khách mua vé có hành trình giữa Việt Nam và châu Âu/ Úc/ Singapore; hành khách mua vé Phổ thông siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines và tất cả các hạng vé của Pacific Airlines trên các đường bay nội địa.

Ngoài ra, Hãng còn dành ưu đãi đặc biệt cho hành khách mua vé Phổ thông linh hoạt (hạng M) với nhiều quyền năng ưu việt như: được đổi chuyến bay nội địa miễn phí trên cùng hành trình bất cứ lúc nào, miễn phí lựa chọn chỗ ngồi theo sở thích thích, sử dụng quầy thủ tục ưu tiên và lên tàu bay bằng lối đi ưu tiên, tặng 01 kiện hành lý ký gửi 23kg miễn cước và gắn thẻ ưu tiên, nhận 200% hệ số cộng dặm dành riêng cho Hội viên Bông Sen Vàng khi mua vé trên trang web hoặc ứng dụng Vietnam Airlines… để có trải nghiệm bay như ý nhất.

Những nỗ lực của Vietnam Airlines đang mang đến sự thuận tiện tối đa cho hành khách, góp phần tích cực cho sự phục hồi và tăng trưởng của ngành hàng không và du lịch. Trong 3 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 3 triệu lượt khách – đạt 158,5% kế hoạch, vận chuyển khoảng 61.400 tấn hàng hóa, bưu kiện – đạt trên 123% kế hoạch. Sự khởi sắc đó hứa hẹn mở ra giai đoạn phát triển mới của Hãng Hàng không Quốc gia với nhiều lạc quan và kỳ vọng mới.