Sau gần một tháng phát động, cuộc thi “Sáng tạo biểu trưng 30 năm Hãng Hàng không Quốc gia” đã thu hút hàng trăm tác phẩm chất lượng của các tác giả trong và ngoài nước. Heritage đã có cuộc trò chuyện với tác giả Nguyễn Thị Thìn – người đoạt giải Nhất cuộc thi.

Heritage: Chào chị! Chị có thể chia sẻ với Heritage lý do vì sao tham gia cuộc thi này?

Tác giả Nguyễn Thị Thìn: Xin chào độc giả của Heritage. Tôi hiện đang phụ trách mảng thiết kế hình ảnh sự kiện, chương trình nội bộ của phòng Đối ngoại – Công ty Samsung Electronics Việt Nam tại Thái Nguyên. Tôi tham gia cuộc thi này bởi Vietnam Airlines luôn gây ấn tượng mạnh và để lại trong tôi nhiều cảm xúc. Tôi yêu tà áo dài của các tiếp viên cũng như hình ảnh những chiếc máy bay mang biểu tượng Bông Sen Vàng của Hãng Hàng không Quốc gia nổi bật trên bầu trời. Những hình ảnh đó khiến tôi luôn xúc động, tự hào và có thêm nhiều kỷ niệm đẹp trong mỗi chuyến đi.

Chị muốn gửi gắm thông điệp gì qua tác phẩm của mình?

Về ý tưởng, tôi sử dụng hình ảnh hoa sen là chi tiết chính, kết hợp với đường nét cứng cáp của con số 30 để thể hiện chặng đường phát triển vươn lên vững mạnh của Vietnam Airlines. Những đường  thẳng song song và các đường chéo có hướng đi lên trong biểu trưng mang thông điệp riêng về chiến lược phát triển của Hãng, thể hiện cho những chính sách, đường lối quyết liệt, đúng đắn, mạnh mẽ dứt khoát của Vietnam Airlines trong thời kỳ khó khăn vừa qua. Bên cạnh đó là những đường nét gọn gàng, mềm mại ở vị trí cánh sen tượng trưng cho những đóng góp cho cộng đồng, xã hội của Vietnam Airlines trong suốt hành trình 30 năm. 

Chị đánh giá thế nào về những hoạt động xã hội của Vietnam Airlines?

Quá trình tìm kiếm tư liệu cho cuộc thi này giúp tôi hiểu thêm rất nhiều về các hoạt động cộng đồng và xã hội của Vietnam Airlines. Tôi đặc biệt ấn tượng với các hoạt động mang tính nhân văn, trách nhiệm của Vietnam Airlines như: hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ mùa lũ lụt, dịch bệnh; vận chuyển mô/tạng cứu người; hợp tác với các tổ chức như Facing The World, Operation Smile hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt… Ngoài ra, tôi cũng rất hứng thú với “Phim hướng dẫn bay an toàn” của Hãng – một sản phẩm sáng tạo mang đậm giá trị văn hóa Việt Nam. Chúc Vietnam Airlines luôn giữ vững vị thế tiên phong của ngành Hàng không Việt Nam và thực hiện thành công các mục tiêu hướng tới tương lai.

 

Xin cảm ơn chị!