Trần Việt Phương

Công nghệ 4.0 mở ra nhiều lựa chọn để bạn có thể giải trí mọi lúc, mọi nơi, kể cả trong môi trường hạn chế kết nối như trên một chuyến bay. Trải nghiệm của hành khách Trần Việt Phương về dịch vụ FPT Play của Vietnam Airlines dưới đây là gợi ý cho bạn về những công nghệ giải trí mới thú vị.

Với tôi, thời gian trên máy bay có lẽ là lúc êm ả nhất vì các kết nối như sóng điện thoại không còn hiện hữu. Đó cũng là lúc mà tôi có thể thư giãn, không phải bận tâm về công việc hay những cuộc gọi, tin nhắn. Việc thưởng thức những dịch vụ trên chuyến bay hay thậm chí xem một bộ phim là ý tưởng thật tuyệt vời.

Ngày nay, nhiều máy bay thân rộng hiện đại đã được lắp đặt hệ thống giải trí cá nhân trên màn hình tại ghế ngồi, giúp hành khách có những trải nghiệm hoàn hảo hơn trên những chuyến bay. Tuy nhiên, nhiều máy bay nhỏ không có hệ thống giải trí hiện đại thì sao? Giải pháp đó là sử dụng thiết bị riêng của mình như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, những thứ đã quá phổ biến trong thời đại hiện nay.

Dịch vụ giải trí hợp tác giữa Vietnam Airlines và FPT trên ứng dụng xem phim FPT Play là một giải pháp cực kỳ thú vị giúp bạn và tôi có thể thỏa sức giải trí miễn phí trước, trong và sau chuyến bay. Với ứng dụng này, hành khách trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines có thể truy cập kho phim với tổng thời lượng hơn 600 giờ để xem các nội dung này 24 tiếng trước giờ khởi hành, trong suốt thời gian bay và 6 tiếng sau giờ hạ cánh dự kiến của chuyến bay.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Chỉ cần tải về ứng dụng FPT Play (có trên AppStore và Google Play), vào mục “Vietnam Airlines”, nhập mã đặt chỗ và thông tin hành trình, hoặc truy cập trực tiếp trên ứng dụng di động Vietnam Airlines, tôi có thể xem trực tiếp các nội dung này. Còn trên chuyến bay, nếu không có kết nối internet thì sao? Tôi có thể tải trước các bộ phim mà mình yêu thích, cài đặt thiết bị ở chế độ máy bay rồi truy cập FPT Play, vào mục “Tải xuống” để xem các chương trình khi máy bay ổn định độ cao.

Thêm một sự thú vị nữa là kể cả khi bay trên các chuyến bay nội địa của các hãng thành viên Vietnam Airlines Group như Pacific Airlines hay VASCO, tôi vẫn được sử dụng miễn phí dịch vụ FPT Play dù bay hạng Phổ thông hay hạng Thương gia, với bất cứ loại máy bay nào. Những công nghệ giải trí tiện ích đang làm thay đổi cuộc sống và giúp chúng ta càng thêm thoải mái, dễ chịu trong những chuyến đi.