Theo Sở VHTT, Sở Du lịch

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò Dô” 2022 mùa 2 sẽ được tổ chức kết hợp với Ngày hội Khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 vào tháng 12 năm nay tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và Công viên cầu Thủ Thiêm 2 (Thành phố Thủ Đức). Mô hình “Lễ hội trong lễ hội” mới mẻ này sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho du khách đếnThành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) cuối năm nay.

Sự kiện văn hoá lớn nhất năm này của Thành phố do Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Du lịch cùng UBND TP. Thủ Đức và các đơn vị liên quan tổ chức sẽ kéo dài từ 8-11/12/2022. Hướng đến mục tiêu đầu tư phát triển ngành công nghiệp văn hoá, xây dựng một địa chỉ, một điểm đến văn hoá mới và kích cầu du lịch cho TP HCM, sự kiện sẽ có sự khác biệt lớn ở cả quy mô tổ chức lẫn các dịch vụ mang tính chất đặc trưng lễ hội.

Lễ hội sẽ bắt đầu từ 8 giờ 00 tới 23 giờ 00 mỗi ngày trong suốt thời gian lễ hội với đa dạng hoạt động trải dài suốt tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ và toàn bộ khu vực Công viên Cầu Thủ Thiêm 2 dành cho những du khách tham gia trực tiếp. HOZO Metaverse là “địa điểm” thứ 3 của Lễ hội, dành cho những du khách chỉ có điều kiện tham gia bằng các thiết bị từ xa qua việc nhập vai để trải nghiệm vũ trụ ảo của HOZO trên không gian mạng.

Với màn “chào sân” bằng Ngày hội Khinh Khí cầu lớn nhất Việt Nam, trung tâm TP. HCM sẽ rực rỡ tươi sáng với sự xuất hiện của những quả khinh khí cầu đầy màu sắc. Người dân Thành phố sẽ có dịp tham quan miễn phí, check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp, trải nghiệm bay trên bầu trời ngắm thành phố. Đây là ngày mở màn hết sức đặc biệt với một show nhạc chưa từng có ở Việt Nam dành cho đối tượng khán giả cũng hết sức đặc biệt – Âm nhạc dành cho thiếu nhi.

Những ngày tiếp theo sẽ là các hoạt động Trình diễn âm nhạc, Hội trại, Khu phố ẩm thực, Art Zone dành cho các nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và các lớp học về nghệ thuật ban ngày dành cho cộng đồng, nhiều hoạt động trải nghiệm và vận động thể chất dành cho trẻ em và gia đình.

Một trong những điều khác biệt của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò Dô” 2022 mùa 2 là cuộc thi Tìm kiếm nhóm nhạc trẻ Việt Nam tài năng – “HOZO TALENT CONTEST”, các hội thảo chuyên sâu về ngành công nghiệp âm nhạc và Triển lãm Ngành công nghiệp Văn hoá và Giải trí trên đường đi bộ Nguyễn Huệ.

“Lineup” (danh sách nghệ sỹ tham gia biểu diễn trên các sân khấu chính) tại “Hò Dô 2022” sẽ bao gồm các nghệ sỹ đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Anh, … bên cạnh các ca sĩ Việt gồm Đông Nhi, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Ngọt, Unlimited… cùng ban nhạc Vietnam All Stars Band với các nhạc công, nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu. Và lần đầu ra mắt 2 ca sĩ siêu thực Michau, Damsan được phát triển bởi Fansouls Entertainment.

Kiên định với thông điệp “More Music, Less Plastic” của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò Dô” 2022 mùa 2, tại sự kiện văn hoá lớn lần này, Thành phố tiếp tục kêu gọi tinh thần phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa. Thông tin về vé tham dự lễ hội âm nhạc sẽ được công bố chính thức trên website https://hozomusicfestival.com vào ngày 15/11/2022.