Khánh Tú

Xuất phát từ một nhiệm vụ thẩm mỹ cống hiến sự thanh lịch và thuần khiết của phong cách để phục vụ cho sự tinh tế về kỹ thuật, chiếc đồng hồ Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication nổi bật nhờ chức năng quay ngược đặc trưng của Maison, cũng như các lớp hoàn thiện tinh xảo làm nổi bật màn hình lịch tuần trăng kép.

Kết hợp các đặc điểm thiên văn và thời gian dưới sự điều chỉnh của một tourbillon và bộ lặp phút, cỡ nòng 2755 TMRCCQP lên dây cót bằng tay cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là một kiệt tác phức tạp với 774 thành phần. Đại diện cho một trong những chức năng phức tạp lớn nhất của ngành chế tạo đồng hồ, phiên bản đơn chiếc bằng vàng trắng này hiển thị các chỉ dẫn một cách hoàn hảo dễ đọc.

Mục đích ban đầu đằng sau chiếc đồng hồ Les Cabinotiers Dual moon Grand Complication là để bày tỏ lòng kính trọng ban đầu đối với Mặt trăng. Thường được đặt ở phía sau, màn hình mặt trăng giờ đây rất nổi bật trên mẫu này, khẳng định sự hiện diện nổi bật cả về mã màu và kích thước. Tính năng phức tạp này vốn đã được giới thiệu trong đồng hồ lịch vạn niên Les Cabinotiers Tourbillon – đồng hồ Planetaria, tạo nên một tuyên bố mạnh mẽ trong chiếc đồng hồ âm nhạc kỹ thuật cao này với chức năng thiên văn và 11 chức năng phức tạp.

Ở mặt trước của đồng hồ, người ta bị thu hút bởi hình ảnh mô tả các mặt trăng ở hai bán cầu trên một đĩa đồng trục với các kim ở giữa và có hình dạng giống như một mái vòm đầy sao. Màu xanh đậm của đồng hồ tạo nên sự tương phản nổi bật với màu bạc của mặt số khi nó thực hiện một vòng quay hoàn chỉnh trong 59 ngày, 12 giờ và 45 phút.

Một mặt số cố định, mang một dấu chấm màu xanh tượng trưng cho đường chân trời thiên thể, được định vị bên dưới một tinh thể sapphire có thể di chuyển được khắc các chòm sao, trong khi vành có các vạch tháng cũng như vạch chia năm ngày. Bằng cách thực hiện một vòng quay hoàn toàn theo thời gian thiên văn, đĩa di động này cho biết vị trí chính xác của các chòm sao tại thời điểm khi đồng hồ được tư vấn bằng cách hướng nó về phía Bắc. Thời gian sideral được đọc ngược chiều kim đồng hồ, đối mặt với ngày hiện tại trên vòng ngoài màu xanh lam được xử lý bằng PVD cố định mang thang đo 24 giờ cùng với các điểm chính.

Là phiên bản nguyên chiếc được tạo ra bởi bộ phận Les Cabinotiers của Vacheron Constantin, chiếc đồng hồ Dual Moon Grand Complication hai mặt này với 11 biến chứng thiên văn và liên quan đến thời gian được điều chỉnh bởi một tourbillon và được tăng cường bởi một bộ lặp phút tỏa ra một mức độ thanh lịch hiếm có.