Minh Anh

Với mong muốn thúc đẩy tinh thần chủ động hành động vì biến đổi khí hậu của mỗi cá nhân, Quỹ Sống cùng đồng hành với các họa sĩ tổ chức Triển lãm nghệ thuật họa sĩ chung tay vì Biến đổi khí hậu Art Symphony 2022.

Trong suốt 9 năm hoạt động, “Chung tay” luôn là triết lý, kim chỉ nam cho các hoạt động của Quỹ Sống. Chính từ sự thúc đẩy, kết hợp nguồn lực của nhiều bên, Quỹ Sống có được sức mạnh để hành động cho những thay đổi bền vững. Cũng nhờ sự chung tay này, 1.090 ngôi nhà an toàn, 2 ngôi làng Hạnh Phúc đã được xây nên, 189.400 cây trên 101,5 ha rừng đã được trồng. Cùng nhau, Quỹ Sống và cộng đồng đã và đang đặt những nền móng tốt đẹp và bền vững.

Với mong muốn truyền tải tinh thần chủ động hành động vì biến đổi khí hậu của mỗi cá nhân trong cộng đồng bằng những điều sẵn có, Quỹ Sống phát động chuỗi sự kiện “Sống Động 2022”.

Tâm điểm của chuỗi sự kiện này là triển lãm nghệ thuật họa sĩ chung tay vì Biến đổi khí hậu Art Symphony 2022 do các họa sĩ cùng tiên phong đồng hành thực hiện với Quỹ Sống. Qua những tác phẩm nghệ thuật mà mình trân quý, các họa sĩ lan tỏa tinh thần chủ động hành động vì biến đổi khí hậu của chính cá nhân mình đến với cộng đồng yêu nghệ thuật nói riêng và công chúng nói chung.

Triển lãm quy tụ hơn 30 tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng như Đỗ Hoàng Tường, Lê Kinh Tài, Hồng Việt Dũng, Nguyễn Đoan Ninh, Nguyễn Thanh Bình, Dương Thùy Dương, Lê Thúy và một số họa sĩ khác.

Triển lãm sẽ mở cửa tự do đón chào người yêu nghệ thuật và thiên nhiên tại The Factory Contemporary Center, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Tại triển lãm, 3 phiên đấu giá sẽ diễn ra: Phiên đấu giá online trên fanpage Quỹ Sống (22/11 – 27/11), phiên silent (24/11 – 27/11), đấu giá trực tiếp (26/11). Các họa sĩ tham dự chương trình sẽ đóng góp khoản thu từ việc đấu giá tranh vào Quỹ Sống để triển khai các chương trình Nhà Chống Lũ, Hạnh Phúc Xanh và các chương trình phát triển cộng đồng mà Quỹ Sống khởi xướng.