Từ ngày 28/3, 100% chuyến bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ 06h00 đến 20h00 của Vietnam Airlines sẽ cất cánh với các “siêu máy bay” thân rộng thế hệ mới Airbus A350, Boeing 787.

Như vậy, mỗi ngày hãng hàng không Quốc gia sẽ có 30 đến 34 chuyến bay bằng tàu thân rộng kết nối 02 thành phố. Tàu bay một lối đi Airbus A321 vẫn được hãng duy trì khai thác trên đường bay, nhưng chỉ vào các khung giờ trước 6h00 sáng và sau 20h00 tối.

Từ ngày 28/3, các chuyến bay giữa Hà Nội và Tp HCM của Vietnam Airlines sẽ cất cánh với các “siêu máy bay” thân rộng thế hệ mới Airbus A350, Boeing 787

Qua đó, Vietnam Airlines giữ vững vị thế là hãng hàng không dẫn đầu trên đường bay chiến lược này với số chỗ cung ứng lớn nhất, trung bình đạt hơn 12.000 chỗ mỗi ngày.

Được mệnh danh là “khách sạn bay”, các tàu bay thân rộng thế hệ mới Airbus A350 và Boeing 787 đã tạo ra những chuẩn mực mới trong ngành hàng không kể từ khi cất cánh ở Việt Nam. So với tàu thân hẹp, tàu thân rộng có không gian rộng rãi hơn, khoảng cách giữa các ghế ngồi lớn hơn, mang lại cho hành khách cảm giác thoải mái hơn và an tâm hơn trên những hành trình nhiều tiếng đồng hồ. Điểm nhấn của dòng tàu bay này là khoang Thương gia với ghế ngồi ngả phẳng 180 độ thành giường nằm. Trên mỗi ghế ngồi của cả khoang Thương gia và Phổ thông, đều lắp đặt màn hình giải trí cá nhân với hàng trăm đầu mục phim ảnh, sách báo, âm nhạc.

Điểm nhấn của dòng tàu bay này là khoang Thương gia với ghế ngồi ngả phẳng 180 độ

Hiện Vietnam Airlines có tần suất khai thác tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 lớn nhất trên đường bay Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, nhờ sở hữu đội tàu bay thân rộng lên tới gần 30 chiếc – vượt xa so với các hãng bay khác.

Quyết định tăng cường khai thác đường Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh bằng tàu thân rộng đã tiếp thêm lợi ích vượt trội cho hành khách sử dụng sản phẩm VNAXPRESS của Vietnam Airlines. VNAXPRESS là sản phẩm được hãng triển khai trên đường bay TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội, với các ưu đãi dịch vụ từ mặt đất đến trên không như: quầy check-in, cửa ra máy bay riêng biệt, gần soi chiếu an ninh; tần suất bay liên tục từ 30 phút đến 1 tiếng có một chuyến, trải dài từ 05h00 sáng đến 22h30 tối; dễ dàng mua vé sát giờ bay và có cơ hội bay sớm hơn nếu chuyến bay còn chỗ…Với kế hoạch nêu trên, từ 28/3, hành khách bay VNAXPRESS sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm các “khách sạn bay” hơn hẳn khi bay giữa Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh.

So với tàu thân hẹp, tàu thân rộng có không gian rộng rãi hơn

Để bảo vệ tuyệt đối sức khỏe hành khách, người lao động, Vietnam Airlnes vẫn áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như phun khử khuẩn tàu bay, yêu cầu hành khách khai báo y tế trước khi bay và đeo khẩu trang suốt chuyến bay, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên tuyến trước…Các biện pháp của hãng đảm bảo mức độ an toàn dịch bệnh cao hơn tiêu chuẩn của Liên minh hàng không toàn cầu Skyteam. Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất ở Việt Nam áp dụng thêm các biện pháp phòng dịch là cung cấp khăn lau tay kháng khuẩn trên máy bay và khử khuẩn tai nghe bằng tia cực tím. Vietnam Airlines cũng đang xếp hạng 7 sao về áp dụng các biện pháp phòng dịch, theo Airline Ratings.

Để cập nhập thông tin, khách hàng vui lòng truy cập website www.vietnamairlines.com; ứng dụng di động Vietnam Airlines; fanpage chính thức www.facebook.com/VietnamAirlines; liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 1100 hoặc các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Đường bay Hà Nội - Tp HCM nằm trong số những đường bay bận rộn nhất thế giới.