Nguyễn Thanh Hải

Người ta thường nghĩ đến Frankfurt am Main là trung tâm tài chính ngân hàng của châu Âu, hay trung tâm triển lãm lớn thứ ba thế giới. Nhưng ở thành phố được thành lập từ năm 794 bởi đế chế La Mã, cùng với các khu phố cổ được xây từ thế kỷ thứ nhất này, thì còn nhiều câu chuyện thú vị từ tên ghép “am Main” có nghĩa là bên bờ sông Main.

Cầu Eiserner Steg

Khi bạn bỏ sau lưng khu phố tài chính và đi bộ dọc bờ sông Main, một thế giới khác sẽ mở ra quanh các cây cầu nối quận trung tâm phố cổ Altstadt bên bờ phải, với quận Sachsenhausen bên bờ trái của con sông. Đứng trên cây cầu đá mang tên Alte Brücke, nhìn qua bên tả ngạn dòng sông Main, bạn có thể ngắm được toàn cảnh di sản kiến trúc tương phản nhưng nên thơ của Frankfurt. Những tòa tháp mang lối kiến trúc gothic của các nhà thờ và những ngôi nhà thời trung cổ La Mã đan xen với những ngôi nhà vuông vức kiểu Bauhaus ngay bờ sông, kết hợp với những cao ốc hiện đại lung linh phía sau của khu phố tài chính. Xa hơn là hai cây cầu đi bộ nổi tiếng: cầu sắt Eiserner Steg và cầu dây treo Holbeinsteg. Phía sau cầu Alte Brücke, có thể chiêm ngưỡng cây cầu tháp bê tông lệch trục đặc biệt Flößerbrücke.

Cầu Alte Brücke

Cầu đá Alte Brücke

Cầu đá Alte Brücke có nghĩa là Cầu Cổ, gắn với lịch sử hình thành nên thành phố Frankfurt. Alte Brücke được xây dựng đầu tiên bằng gỗ sồi từ thời trung cổ, và đến năm 1222 thì được xây dựng lại bằng đá sa thạch đỏ. Cầu có tổng chiều dài 237,4m, rộng 19,5m. Ở vòm cầu trung tâm có đặt một cây thánh giá với một con gà trống vàng nằm trên đỉnh. Về phía nam mặt tiền tháp cầu có khắc một đồng hồ mặt trời và một con đại bàng. Gần bờ trái ca cầu đảo Maininsel, i cư trú của nhiều loài chim nước và cũng là một địa điểm quan trọng cho các loài chim di cư. Do đó, hòn đảo này không mở cửa cho công chúng. Trong nhiều thế kỷ, cầu đá Alte Brücke được coi là cây cầu đẹp nhất ở Frankfurt. Góc nhìn trên cầu là cảm hứng cho nhiều bc tranh toàn cnh về thành phố của các họa sĩ như Conrad Faber, Matthäus Merian, Anton Kirchner, Anton Radl hay Domenico Quaglio.

Cầu Eiserner Steg

Cầu sắt Eiserner Steg

Eiserner Steg là một cây cầu đi bộ kết nối phố cổ Römerberg với qun Sachsenhausen. Cầu sắt này được xây dng vào năm 1868, dài 170m và bao gồm khung đỡ bằng thép đúc với hai cầu tàu. Năm 1993, cầu đã được cải tạo lại hoàn toàn. Từ cầu Eiserner Steg có th ngắm được toàn cnh hai bên bờ sông. Khi tản bộ qua cầu, bạn hãy tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của đường chân trời phía bắc và khu Museumsufer hay khu bảo tàng bên bờ sông ở phía nam. Cây cầu gần 150 năm tuổi này cũng là một địa chỉ để những đôi lứa gắn những ổ khóa – biểu tượng của sự gắn kết tình yêu. Sắc màu của các ổ khóa tình yêu với những trang trí sinh động đã khiến cho cây cầu càng thêm lãng mạn. Cây cầu tình yêu Eiserner Steg trở thành điểm tham quan độc đáo, thu hút khách du lịch đến với nước Đức.

Cầu dây treo Holbeinsteg vào ban đêm

Cầu dây treo Holbeinsteg

Được xây năm 1990 trong quy hoạch kết nối trung tâm thành phố với các bảo tàng bên bờ qun Sachsenhausen, cầu treo bộ hành Holbeinsteg trở thành cây cầu yêu thích trong trái tim của người n Frankfurt. Cu treo Holbeinsteg có cấu trúc cột thép bc qua sông Main, với tổng chiều dài 210m, cùng chiều rộng là 4m. Cầu có hai tháp chính hình chữ A màu xanh, mang hai dây cáp chính màu đỏ gắn lin vi các loi cáp treo nghiêng màu xanh xám. Trên hai tháp chữ A ca cu có treo những bức tranh lớn, cùng hệ thống đèn trang trí tuyệt đẹp vào ban đêm. Cầu treo Holbeinsteg là hình nh đương đại, tương phản vi cầu sắt Eiserner Steg cổ. Từ trung tâm thành phố đi bộ qua cầu là đến bảo tàng Stadel, một trong những bảo tàng nghệ thuật quan trng nhất ở Đức. Họa sĩ người Đức nổi tiếng Hans Holbein đã từng triển lãm tại bảo tàng này. Ông là họa sĩ theo trường phái Phục Hưng, được xem như họa sĩ vẽ chân dung vĩ đại nhất thế kỷ 16. Ông còn nổi tiếng vi các bức họa tranh kính về chủ đề tôn giáo. Vì thế, tên ông được đặt cho cây cầu Holbeinsteg.

Cầu Flößerbrücke trong nắng

Cầu một tháp không đối xứng Flößerbrücke

Đây là cây cầu đặc biệt, được xây với góc chéo giữa hai đầu cầu khoảng 70 độ. Đây cũng là cây cầu đường duy nhất ở Frankfurcó kết cấu một tháp màu xanh, cao 21,5m, và lệch hn về phía bên phải cầu, bởi thế nó mới được gọi là cầu một tháp không đối xứng. Cầu được xây năm 1984, dài 221m. Thiết kế của kiến trúc sư Egon Jux này đã y nhiu tranh cãi trong cộng đồng, vì sự không đối xứng và quá cao của tháp. Tuy nhiên các kiến trúc sư và kỹ sư đã n cứ vào kỹ thuật cu treo và yêu cu chịu lực của cây cầu để quyết định làm tháp lch này. Do cầu băng qua hai dòng chảy khác nhau ca dòng sông, phía bên trái có đảo, nên bên phải cây cầu sẽ phải chịu lực dòng nước lớn hơn. Thêm nữa cầu lại được xây chéo 70 độ qua bên dòng chảy lớn, nêtòa tháp duy nhất được đặt bên phía dòng chảy mạnh. Và họ đã thành công, để lại một kiến trúc cầu lệctrục cực hiếm trong lịch sử xây cầu thế giới.
.