Phan Hồng Châu – Giám đốc Công ty CP du lịch và dịch vụ Esperantotur

Sau một thời gian dài của ba đợt Covid-19, các công ty hay cá nhân đều có nhu cầu du lịch trở lại. Hiện tại, lượng khách mua vé máy bay tăng hơn tháng trước; đã bắt đầu có tình trạng “cháy vé” vào một số chuyến có giờ đẹp, hoặc tăng nhiều ở các đường bay từ Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Tuy nhiên, hành vi tiêu dùng đã có nhiều thay đổi: khách đi ngắn ngày, theo nhóm nhỏ, gia đình; kế hoạch sát ngày, chờ “săn” vé máy bay rẻ, tuỳ chọn điểm đến theo chương trình khuyến mại. Dự đoán nhu cầu xa khó hơn trước đây, việc cung cấp dịch vụ sẽ có thể không đáp ứng nhu cầu ở một số thời điểm. Vì thế, lên kế hoạch du lịch sớm là một giải pháp tốt.

Ở góc độ khác, nhờ chống dịch quyết liệt và hiệu quả, sau 1 năm dịch bệnh, Việt Nam vẫn an toàn, đặc biệt có những vùng chưa hề bị dịch. Giờ đây, với sự tham gia trực tiếp từ phía chính quyền, ngành du lịch các địa phương cũng sẽ có nhiều thay đổi, đưa ra nhiều sản phẩm hấp dẫn. Với những ai đam mê du lịch, có sức khoẻ tốt, biết tự phòng dịch, đây là cơ hội tuyệt vời để tự tin lựa chọn các điểm đến an toàn. Được đi du lịch với giá tốt trong bối cảnh này là một điều may mắn, hạnh phúc.

Travel Blogger Đinh Hằng

Mùa hè là mùa sôi động nhất của các “chân đi”, nên tôi không thể lỡ cơ hội này để trải nghiệm những vùng đất mơ ước. Đi du lịch trong nước thời điểm này vừa giúp thúc đẩy du lịch, vừa được rất nhiều “cái lợi”: đỡ đông hơn, giá vé máy bay rẻ hơn, các gói khách sạn/resort nhiều ưu đãi hơn… Hè thường là lúc tôi hay ưu tiên cho đảo và biển như Phú Quốc, Côn Đảo, Phú Quý… hoặc đi du thuyền dọc theo dòng Mê Kông. Tôi đặc biệt yêu thích bơi, lặn với ống thở (snorkeling) và lặn với bình dưỡng khí (scuba diving), nên sẽ ưu tiên cho những vùng biển đẹp để thỏa sức với các môn thể thao này.

Travel Blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử)

Mùa hè năm nay tôi chọn Hòn Cau, Tuy Phong, Bình Thuận là điểm đến mới để khám phá và trải nghiệm. Hòn Cau chỉ cách đất liền khoảng 10km nên thuận tiện đi lại nhưng vẫn giữ được nét hoang sơ độc đáo với nhiều bãi biển đẹp và hàng vạn khối đá hình dạng kỳ thú lạ mắt.

Bạn có thể sử dụng xe cá nhân hoặc đặt vé xe đi Phan Rang, đón xe ở ngã ba Đại Hòa về bến đò Liên Hương hoặc cảng cá Phước Thể để ra đảo. Nên chuẩn bị sẵn lều trại, đồ dùng cá nhân vì trên đảo không có cơ sở lưu trú, hoặc đăng ký với trạm bộ đội khi ở lại qua đêm. Có thể đặt một số nhà dân để nhờ nấu ăn, thuê tàu, thuê đồ lặn ngắm san hô. Tổng chi phí cho toàn chuyến đi chỉ dưới 2 triệu VNĐ/người nhưng bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng ban KHPT, Vietnam Airlines

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong mùa hè này, Vietnam Airlines (VNA) đã mở mới nhiều đường bay du lịch, đặc biệt là các đường bay đi/đến Phú Quốc từ Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Huế, Thanh Hóa và một số đường bay địa phương khác như Đà Nẵng – Vinh//Thanh Hóa, Buôn Mê Thuột – Cần Thơ…; tăng tần suất khai thác giữa Hà Nội và Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trên đường bay vàng giữa Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, VNA đưa “siêu máy bay” Airbus A350 – Boeing 787 trong khung giờ TRÒN từ 6h sáng đến 20h tối hàng ngày, mang đến dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý. Với các khung giờ còn lại, các chuyến bay trước 6h sáng và sau 21h đêm, giá vé sẽ rất tiết kiệm.

Hè 2021, thị trường nóng lên, mặt bằng giá sẽ cao hơn khi thấp điểm. Tuy nhiên, với chính sách giá linh hoạt và đa dạng của VNA, hành khách vẫn có thể đặt vé sớm trước chuyến bay hoặc lựa chọn các chuyến giờ sớm đầu ngày hoặc giờ muộn cuối ngày để tiết kiệm tới 30% giá vé. Ngoài ra, vẫn có nhiều cơ hội “săn” giá siêu rẻ, thấp hơn tới 30%- 50% giá cao điểm khi đi vào các ngày trong tuần hoặc tránh giờ cao điểm.

Trên các đường bay mới mở, VNA có các mức giá hấp dẫn chỉ từ 99.000 VNĐ trong giai đoạn đầu khai trương để hành khách trải nghiệm các điểm đến mới. VNA cũng hợp tác để đưa ra sản phẩm trọn gói vé máy bay và khách sạn với mức giá hợp lý.