Bay thẳng và khai thác thường lệ tới Mỹ luôn là thách thức đối với bất cứ hãng hàng không nào, nhất là với những hãng mới chỉ khai thác đường bay này được 01 năm như Vietnam Airlines.  

Lễ cắt băng khai trương đường bay thẳng thường lệ tới Mỹ của Vietnam Airlines

Cách đây đúng 01 năm, vào ngày 28/11/2021, Vietnam Airlines đã khai trương đường bay giữa TP.Hồ Chí Minh và San Francisco, chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam mở đường bay thẳng thường lệ tới Mỹ. Đây là cột mốc đánh dấu bước tiến lớn của Hãng cũng như của ngành hàng không Việt Nam khi chinh phục được đường bay có những yêu cầu cực kỳ khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật với nhiều thủ tục pháp lý vô cùng phức tạp.

Thời điểm đó, nhiều chuyên gia hàng không đã đánh giá Vietnam Airlines sẽ rất lâu mới đạt điểm hòa vốn bởi đây là đường bay có chi phí rất cao, nhưng giá vé lại rất rẻ bởi cạnh tranh vô cùng khốc liệt từ những hãng hàng không bay nối chuyến. Một số hãng hàng không của Mỹ trước đây cũng đã từng mở đường bay thẳng tới TP.Hồ Chí Minh nhưng đã phải sớm dừng khai thác bởi không chịu được lỗ.

. Đường bay thẳng thường lệ tới Mỹ góp phần thúc đẩy các hoạt động đầu tư, giao thương, du lịch giữa hai nước

Đối với Vietnam Airlines, việc mở đường bay thẳng tới Mỹ không đơn thuần chỉ là bài toán kinh doanh. Cao hơn cả, đó là nghĩa vụ quốc gia, tiên phong mở đường trong bối cảnh thị trường quốc tế vào thời điểm đó còn đang đóng băng do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, qua đó góp phần thúc đẩy các hoạt động đầu tư, giao thương, du lịch giữa hai nước; tạo thuận tiện cho cộng đồng kiều bào Việt Nam lớn nhất thế giới ở nước ngoài kết nối dễ dàng hơn với quê hương; đồng thời giúp nâng tầm vị thế, tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ cũng như năng lực đảm bảo an toàn khai thác khi đã đạt được các tiêu chuẩn cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh sau một năm bay Mỹ lại thuận lợi hơn cả kỳ vọng. Số liệu thống kê cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines đã vận chuyển được khoảng 58.000 hành khách, hệ số sử dụng ghế trung bình đạt 72% và đã bước đầu có lợi nhuận.

Đường bay Mỹ giúp cộng đồng kiều bào Việt Nam lớn nhất thế giới ở nước ngoài kết nối dễ dàng hơn với quê hương

Kết quả này khiến nhiều người khá bất ngờ, nhưng với Vietnam Airlines, đó lại là điều hoàn toàn hợp lý bởi Hãng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn 20 năm cho đường bay này: từ huấn luyện đào tạo, đầu tư hạ tầng kỹ thuật, đưa vào khai thác đội máy bay thân rộng tầm xa thế hệ mới, nghiên cứu thị trường, hợp tác liên danh khai thác với các hãng hàng không đối tác và rất nhiều hoạt động kinh doanh phức tạp khác.

Với hơn 2,2 triệu Việt kiều, chiếm trên 50% tổng số Việt kiều trên khắp thế giới, Mỹ đại diện cho một thị trường giàu tiềm năng của Vietnam Airlines cùng ưu thế vượt trội của hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng giữa hai nước.

Hành khách chúc mừng Vietnam Airlines mở đường bay thảng thường lệ đến Mỹ

Đặc biệt, với việc được cấp phép khai thác tầm bay mở rộng (Extended Diversion Time Operations – EDTO) 207 phút cho đội máy bay Boeing 787 và 240 phút cho đội máy bay Airbus A350, Vietnam Airlines đã linh hoạt, chủ động hơn trong việc lựa chọn, xây dựng đường bay. Nhờ đó, Vietnam Airlines có thể rút ngắn được thời gian bay, giảm tiêu hao nhiên liệu, tiết kiệm chi phí, tăng tải thương mại thêm tối đa tới 32 ghế/chuyến/chiều trên đường bay Mỹ; đồng thời gia tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách doanh thu cao và nguồn khách nối chuyến từ Mỹ với mạng bay trong nước và quốc tế do Hãng khai thác. Cấp phép khai thác tầm bay mở rộng là tiêu chuẩn hết sức khắt khe hiện mới chỉ có một số ít hãng hàng không hàng đầu thế giới đạt được.  

Nhu cầu đi lại của hành khách trên đường bay Mỹ dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng

Trong giai đoạn cao điểm sắp tới từ giữa tháng 12/2022 đến cuối tháng 1/2023, với kỳ nghỉ lễ Noel, tết Dương lịch và Tết Âm lịch, nhu cầu đi lại của hành khách trên đường bay thẳng giữa TP.Hồ Chí Minh – San Francisco được dự báo sẽ gia tăng đột biến và còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nhiều đường bay quốc tế còn chưa khôi phục, qua đó giúp Vietnam Airlines tối ưu hoá năng lực khai thác đội máy bay thân rộng, gia tăng doanh thu, tạo tiền đề cho sự phát triển của Hãng trong thời gian tới.

Lịch bay TP.Hồ Chí Minh – San Francisco

Đường bay

Ngày bay

Giai đoạn cao điểm

(15/12/2022 – 20/1/2023)

TP.Hồ Chí Minh –

San Francisco

Thứ Năm, thứ Bảy, Chủ nhật

Thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy, Chủ nhật

San Francisco –

TP.Hồ Chí Minh

Thứ Năm, thứ Bảy, Chủ nhật

Thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy, Chủ nhật