Thuần Võ

Với khí hậu nhiệt đới và cảnh quan tự nhiên đa dạng cùng hơn 15 triệu hecta rừng trải dài từ địa đầu Móng Cái đến đất mũi Cà Mau, Việt Nam là ngôi nhà chung của gần 9% tổng số loài chim trên thế giới. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và vẻ đẹp đầy sắc màu của các loài chim, hãy cùng Heritage du hành tới mọi miền Việt Nam, tới những khu bảo tồn thiên nhiên để chiêm ngưỡng những tạo tác tuyệt diệu của tự nhiên này.!

Khướu đầu đen má xám
Chích đuôi cụt bụng vàng
Nuốt bụng đỏ

Thật không nói quá khi Việt Nam được mệnh danh là miền “đất lành chim đậu” để mỗi năm hàng trăm, hàng nghìn loài chim từ khắp nẻo tới tránh rét và định cư trên các khu bảo tồn thiên nhiên của đất nước và trong các khu rừng sâu đầy bí ẩn. Cũng bởi vậy mà mới chỉ có hơn 900 loài từng được tìm thấy, khiến những loài chim trở thành “ẩn số” mà những nhà khoa học, những người ham tìm hiểu về thế giới động vật hay đặc biệt là các nhiếp ảnh gia không ngừng tìm kiếm.

Giẻ cùi bụng vàng
Khướu vằn đầu đen
Mỏ chéo

Với những người yêu thích theo đuổi việc quan sát và ghi hình những chú chim nhỏ bé này, kiên trì và nhẫn nại có lẽ chưa đủ, mà cần phải có niềm đam mê thật lớn cùng sự quyết tâm vượt qua những cung đường hiểm trở, khó đi tại các vùng núi rừng. Và một chút may mắn sẽ đưa họ tới gần hơn với những “bông hoa di động” này.

Mỏ rộng đỏ

Dù là đã từng hay chưa từng tận mắt ngắm nhìn những loài chim hoang dã với đa sắc màu, hình dáng trong tự nhiên, hãy cùng chúng tôi trân trọng và bảo vệ chúng, để những cánh chim luôn được tung bay tự do trên bầu trời và mãi tô điểm cho bức tranh tuyệt vời nhất của muôn loài: thiên nhiên.