Bạn phải tuân thủ đầy đủ các qui định về xuất nhập cảnh, qui định về phòng chống dịch bệnh của nước sở tại và cần lưu ý:

– Toàn bộ hành khách từ hai tuổi trở lên khi đến Hoa Kỳ phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi xuất cảnh hoặc xuất trình bằng chứng cho thấy đã điều trị khỏi Covid-19 trong vòng 90 ngày trước khi xuất cảnh; đồng thời phải tuân thủ mọi qui định xét nghiệm và cách ly của mỗi tiểu bang Hoa Kỳ.

– Từ ngày 08/11/2021, toàn bộ hành khách bay đến Hoa Kỳ theo diện thị thực không định cư sẽ phải tiêm chủng đầy đủ và cung cấp bằng chứng tiêm chủng trước khi lên máy bay; đồng thời xuất trình cho hãng hàng không kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng ba ngày trước khi bay.

– Công dân Hoa Kỳ, Thường trú nhân – LPR (người được cấp thẻ Xanh định cư tại Hoa Kỳ) và hành khách bay theo diện thị thực định cư đã tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ phải xuất trình cho hãng hàng không kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng ba ngày trước khi bay. Nếu chưa tiêm vắc-xin đầy đủ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng một ngày trước khi bay.

Dưới đây là danh sách một số cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19 có thu phí cho người xuất cảnh tại Việt Nam. Bạn cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu và vé máy bay phòng khi được yêu cầu trong quá trình đặt hẹn.

Nguồn: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Vui lòng truy cập trang các web: www.vietnamairlines.com của Vietnam Airlines hoặc vn.usembassy.gov của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để biết thêm các thủ tục và thông tin cần thiết cho chuyến bay.