Đức Tuấn

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa – Monsoon Music Festival sẽ chính thức trở lại trong năm 2023 với hình thức mới, đem đến cho khán giả và công chúng nhiều sự lựa chọn cùng những trải nghiệm độc đáo.

Sau 5 năm tổ chức, được sự ủng hộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội – Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa – Monsoon Music Festival đã được ghi nhận là một trong những dự án nổi trội về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực âm nhạc, xây dựng được sự uy tín và được đông đảo công chúng đón nhận. Năm 2023, Monsoon Music Festival sẽ chính thức trở lại với mô hình mới, đem đến cho khán giả và công chúng nhiều sự lựa chọn cùng những trải nghiệm độc đáo.

Kể từ năm nay, Monsoon Music Festival sẽ được tổ chức theo mô hình lễ hội thành phố với 10 ngày âm nhạc, từ ngày 14 đến hết ngày 22 tháng 10 năm 2023. Với sự tham dự của hơn 40 nghệ sĩ, ban nhạc trong nước & quốc tế, hơn 70 buổi biểu diễn, khán giả sẽ có gần 4000 phút đắm chìm trong âm nhạc, giữa bầu không khí lễ hội khắp Thành phố Hà Nội.

Chủ đề năm nay của Monsoon là Phố Hàng Nhạc – lấy cảm hứng từ tên gọi của 36 phố phường Hà Nội. Lễ hội sẽ đem âm nhạc tới mọi góc phố với nhiều không gian khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của cộng đồng. 

Đêm Khai hội của Monsoon sẽ diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào ngày 14 tháng 10 năm 2023, tiếp đó là tuần lễ Phố Hàng Nhạc tại hơn 10 địa điểm trong khu vực phố cổ Hà Nội và các điểm thuộc trung tâm quận Hoàn Kiếm từ ngày 15-20 tháng 10 năm 2023.