Minh Anh

Viện Pháp tại Hà Nội trân trọng giới thiệu Đêm nhạc electro của ban nhạc Kid Francescoli đến từ Pháp, sẽ diễn ra tại sân khấu Hanoi Rock City – không gian âm nhạc quen thuộc của giới trẻ Thủ đô. Đêm nhạc hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút thả mình cùng những giai điệu cuốn hút, bắt tai và đầy mê hoặc của dòng nhạc điện tử theo xu hướng pop của Kid Francescoli và Ngầm, nhóm nhạc điện tử khách mời từng vinh dự được tham gia dự án ASEAN Music Showcase Festival 2021.

Kid Francescoli được thành lập bởi nghệ sĩ người Pháp Mathieu Hocine. Anh chọn Kid Francescoli làm nghệ danh cho nhóm như một cách tri ân Enzo Francescoli – ngôi sao của câu lạc bộ bóng đá Olympique Marseille mà anh yêu thích. Âm nhạc của Kid Francescoli là sự pha trộn của pop, electro, trào lưu French Touch, dream-pop và thậm chí là nhạc phim.

Được đánh giá là một trong những bậc thầy của dòng nhạc điện tử Pháp, âm nhạc của Kid Francescoli vừa mê hoặc, sôi động nhưng cũng phảng phất nét u sầu, hoài niệm. Với album With Julia, Kid Francescoli đã khẳng định vị trí đẳng cấp của mình trong thế giới nhạc pop. Trong album này, Kid đã mạnh dạn thử nghiệm những loại hình âm nhạc mới. Hình tượng chàng trai sầu muộn chưa bao giờ thực sự rời xa chúng ta kể từ album đầu tiên, bởi giọng hát ngọt ngào, giai điệu mộc mạc, những khung hình mang hơi hướng điện ảnh và những cây synthesizer vintage. Dù bản sắc âm nhạc của anh đã có những biến hóa vượt trội trong album Play Me Again, thì Kid Francescoli vẫn đại biểu cho một trong những âm sắc quen thuộc nhất của sân khấu nhạc nhẹ nước Pháp.

Trong chuyến lưu diễn lần này, Kid Francescoli sẽ biểu diễn một số sáng tác hit nằm trong các album Lovers, With Julia và Play Me Again.

Ngầm, khách mời của đêm nhạc, là nhóm nhạc điện tử độc lập gồm 4 thành viên đang hoạt động tại Hà Nội. Được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ xuất sắc nhất của Hanoi Grapevine’s Finest, Ngầm từng biểu diễn tại sân khấu của Hanoi Rock City, Goethe Institut, Tiny Music Club (Hanoi Social Club), HUB… Ngầm cũng vinh dự được chọn tham gia dự án ASEAN Music Showcase Festival 2021 (AMS 2021). Những sáng tạo của Ngầm thể hiện niềm yêu thích của các thành viên đối với âm nhạc điện tử và âm nhạc ambient (tạm dịch : âm nhạc không gian), được tạo ra chủ yếu dựa vào việc tổng hợp hiệu ứng âm thanh, tập trung vào các thành phần không gian và khí quyển. Ngầm hiện đang hoàn thiện EP đầu tiên của nhóm, dự kiến phát hành vào năm 2022.

Ngầm đã nghe nhạc của nghệ sĩ Pháp Kid Francescoli và yêu thích chất liệu âm thanh cũng như những sáng tác của Kid Francescoli qua quá trình tìm hiểu những set nhạc điện tử của các nghệ sĩ quốc tế. Trên thực tế, chất liệu nhạc điện tử của Kid Francescoli khá gần với chất liệu nhạc điện tử mà Ngầm sử dụng.

Đêm nhạc Electropop: Kid Francescoli sẽ diễn ra vào ngày 1/7 tại Hanoi Rock City. Khán giả có thể mua vé theo hình thức trực tuyến tại: https://ticketbox.vn/event/kidfrancescoli-84045 hoặc trực tiếp tại Viện Pháp Hà Nội ở số 15 Thiền Quang.