Theo Đại sứ quán Ý tại Việt Nam

Nhằm mang đến cho công chúng Việt Nam cơ hội tìm hiểu về nền điện ảnh đương đại của Italia, đại sứ quán Italia tại Hà Nội giới thiệu “LIÊN HOAN PHIM ITALIA 2022” qua 7 bộ phim mô tả xã hội đương đại của Italia.

Với sự phối hợp cùng “Liên hoan Phim Châu Á” tại Rome, đại sứ quán Italia tại Hà Nội hân hạnh giới thiệu “LIÊN HOAN PHIM ITALIA 2022” tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội (87 Láng Hạ, Ba Đình) từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 10 năm 2022.

Sáng kiến được triển khai với mục đích mang đến cho công chúng Việt Nam cái nhìn về nền điện ảnh đương đại của Italia. Thông qua thể loại chính kịch và hài kịch, những câu chuyện thân mật và cuộc sống thành thị, Liên hoan Phim mang đến 7 bộ phim với nội dung mô tả xã hội đương đại Italia với những thách thức mới trong khi vẫn duy trì nguồn gốc sâu xa trong quá khứ.

Các bộ phim sẽ được trình chiếu tại Liên hoan Phim bao gồm: Mọi Việc Rồi Sẽ Ổn (Cosa Sarà) của Francesco Bruni, Lặng Im Vô Tận (Il Silenzio Grande) của Alessandro Gassman, Bác Sĩ Khẩn Cấp (Una Notte Da Dottore) của Guido Chiesa, Cô Bé Bị Trả Lại (L’arminuta) của Giuseppe Bonito, Chia Tay Ở Rome (Lasciarsi Un Giorno A Roma) của Edoardo Leo, Nhà Tù Bên Trong (Aria Ferma) của Leonardo di Costanzo, Ông Vua Tiếng Cười (Qui Rido Io) của Mario Martone.

Trong đêm khai mạc, tiếp nối buổi chiếu phim sẽ là cuộc trò chuyện với nhà báo, nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng Việt Nam Lê Hồng Lâm và đạo diễn Liên Hoan Phim Châu Á tại Rome Antonio Termenini. Khán giả quan tâm có thể nhận vé miễn phí nhận tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia từ ngày 30/9 cho đến khi hết vé.

Với những khán giả ở khu vực miền Nam, Liên hoan Phim cũng sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 10 tại DCINE Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1).