Là món ăn yêu thích, quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, cơm thịt heo xào cà tím đã được Vietnam Airlines đưa vào thực đơn phục vụ hành khách hạng Phổ thông trên các chuyến bay có thời gian trên 1 tiếng 30 phút trong tháng 5 này.

Dẫu chỉ là món ăn dân dã, không đòi hỏi phải có các nguyên liệu đắt đỏ, cầu kỳ, nhưng cơm thịt heo xào cà tím lại là món ăn ngon miệng, hợp với khẩu vị của số đông. Mùi thơm đặc trưng của cà tím, vị cay dịu của lá tía tô và vị thơm nồng của hành lá quyện lẫn với thịt ba chỉ ngọt mềm tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn rất khó cưỡng.

Cơm cà tím

Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn “ghi điểm” bởi sự kết hợp cân bằng giữa các loại thực phẩm, rất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng dinh dưỡng cao của thịt heo cùng với công dụng của cà tím và lá tía tô còn có tác dụng tích cực cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa tăng huyết áp, tốt cho tim mạch và tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Còn gì tuyệt vời hơn trên độ cao 10.000 mét giữa những áng mây trắng bồng bềnh, lòng người như ấm hơn khi được thưởng thức món ăn mang hương vị quê nhà, nhất là với những người con xa quê đã lâu.

Mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt, cơm thịt heo xào cà tím càng làm phong phú thêm thực đơn đặc sắc mang phong vị Á – Âu của Vietnam Airlines được phục vụ vào khung giờ của các bữa chính và được thay đổi liên tục theo chu kỳ 1 tuần/lần.