Sự kiện Vietnam Airlines – Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng thường lệ giữa TP.Hồ Chí Minh – San Francisco không chỉ là tin vui tới đông đảo hành khách mà còn mở ra cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp của hai nước.

ÔNG ADAM SITKOFF – Giám đốc điều hành – Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội

Việt Nam và Hoa Kỳ đã thiết lập mối quan hệ đối tác mạnh mẽ, gắn kết trong nhiều lĩnh vực. Trong 10 năm qua, xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang Việt Nam tăng hơn 4 lần và Hoa Kỳ vẫn đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, kể cả trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Ngành hàng không là động lực tăng trưởng kinh tế thế giới, tạo công ăn việc làm, thúc đẩy giao thương, du lịch và hỗ trợ phát triển bền vững toàn cầu. Mỗi năm có khoảng 700.000 người Mỹ du lịch đến Việt Nam để trải nghiệm những món ăn tuyệt hảo, cảnh quan thiên nhiên, các khách sạn đẳng cấp quốc tế, lòng mến khách của người Việt, cơ hội làm ăn và hơn thế nữa. Sự kiện Vietnam Airlines chính thức mở các chuyến bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là một cột mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy giao lưu mạnh mẽ giữa hai nước và hiện thực hóa các cơ hội mới cho tương lai.

Ông Adam Sitkoff - Giám đốc điều hành - Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội

PHẠM THỊ SƠNChủ tịch HĐQT Hồng Ngọc Hà Travel

Việc mở đường bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam – Hoa Kỳ là tin vui lớn với cộng đồng hàng không Việt Nam nói chung. Đây là điều mong đợi từ rất lâu của các doanh
nghiệp, các nhà đầu tư, cũng như kiều bào và nhân dân hai nước. Hồng Ngọc Hà Travel hoàn toàn tin tưởng dù phía trước vẫn còn khó khăn với một thị trường sôi động và cạnh tranh bậc nhất thế giới, nhưng với bản lĩnh, thương hiệu và đẳng cấp của một Hãng hàng không quốc tế 4 sao, Vietnam Airlines sẽ chinh phục thành công thị trường Hoa Kỳ và luôn là sự lựa chọn hấp dẫn, tin cậy của khách hàng.

Bà Phạm Thị Sơn - Chủ tịch HĐQT Hồng Ngọc Hà Travel

ÔNG NGUYỄN VĂN TOÀNGiám đốc Công ty CP Du lịch và Thương mại Việt Mỹ – Viet My Tourist

Bay thẳng tới Hoa Kỳ là thuận lợi lớn cho mọi đối tượng khách hàng, nhất là khách trung niên trở lên khi không còn phải lo chuyện bay vòng mệt mỏi, tốn thời gian. Các công ty du lịch cũng sẽ có thêm sản phẩm hấp dẫn với những hành trình tối ưu nhất. Chúng tôi kỳ vọng thị trường Hoa Kỳ sẽ bùng nổ, nhất là khách đi du lịch, thăm thân và công vụ sau 2 năm bị dồn nén, hạn chế đi lại bởi dịch bệnh. Viet My Tourist dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng 150% so với năm 2019.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Công ty CP Du lịch và Thương mại Việt Mỹ - Viet My Tourist

ÔNG TRẦN MẠNH CƯỜNGDoanh nhân ngành xây dựng

Là người thường xuyên đi giữa San Francisco và Việt Nam để làm việc và thăm gia đình, tôi mong sớm được bay cùng Vietnam Airlines với tà áo dài truyền thống, được sử dụng các dịch vụ mang đậm bản sắc Việt Nam mà không phải mất thời gian trung chuyển như khi bay với các hãng hàng không nước ngoài.

Ông Trần Mạnh Cường - Doanh nhân ngành xây dựng