Ngày 16/3/2022, Chuyến bay chở các du khách nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam sau khi triển khai mở cửa lại thị trường khách quốc tế từ 15/3 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14h40 chiều cùng ngày.

Chuyến bay hạ cánh tại Tân Sơn Nhất

Chuyến bay do Hãng hàng không Quốc gia – Vietnam Airlines thực hiện, mang số hiệu VN650 hành trình từ Singapore đến Tp Hồ Chí Minh. Chuyến bay chở hơn 100 hành khách, trong đó có 20 khách quốc tịch nước ngoài.

Cũng trong ngày hôm nay, chuyến bay VN651 từ Tp HCM đã đến Singapore lúc 12h30 sáng và được ghi nhận là chuyến bay đầu tiên chở du khách Việt Nam theo chương trình “Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm vắc xin” của Singapore (Vaccinated Travel Lane – chương trình cho phép du khách có thể vào Singapore mà không phải thực hiện cách ly).

Các vị khách nước ngoài làm thủ tục lên chuyến bay VN650 đến Tp HCM tại Singapore

Các chuyến bay đánh dấu những bước khởi sắc tích cực cho thị trường hàng không và du lịch trong thời gian tới.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến bay/tuần đến Singapore, từ Tp HCM hàng ngày và từ Hà Nội vào thứ 2, thứ 4, thứ 6. Từ 27/3, Vietnam Airlines sẽ khải thác đến Singapore lên tới 21 chuyến/tuần từ Tp HCM và 4 chuyến/tuần từ Hà Nội. Hãng cũng kết nối thêm Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc với Singapore từ 15/4 – các đường bay đặc biệt thu hút khách du lịch.

Đại diện Vietnam Airlines tại Singapore hướng dẫn một hành khách nước ngoài làm thủ tục lên tàu

Trước đó, để chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch Quốc tế từ sau 15/3/2022, Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch mở rộng và tăng tần suất khai thác đến toàn bộ mạng bay thường lệ quốc tế. Trước mắt, từ cuối tháng 3/2022, Vietnam Airlines tăng tổng số chuyến bay lên 97 chuyến/tuần, khai thác tới hầu hết các sân bay thành phố lớn của các nước, mở rộng khai thác thêm các đường bay du lịch.

Đến tháng 7/2022, Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục khôi phục khai thác đến thị trường Trung Quốc (6 chuyến/tuần), Indonesia (3 chuyến/tuần) và các đường bay du lịch đến Đà Nẵng, Nha Trang từ các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, nâng tổng số chuyến bay quốc tế lên đến hơn 160 chuyến/tuần.