Đặng Trần Quân

Kim cương tráng lệ, lấp lánh. Cơ khí tinh xảo bậc thầy. Sở hữu cả hai kỹ nghệ đỉnh cao  trong chế tác kim hoàn và đồng hồ, các nghệ nhân Chopard một lần nữa đem tinh hoa đặt vào tuyệt tác của cảm xúc và sự rung động.    

Với những người đam mê các tạo tác thời gian, L’Heure du Diamant là cái tên tượng trưng cho sự hội tụ những gì tinh xảo nhất của hãng – từ những yếu tố nghệ thuật, kỹ thuật, đến tay nghề thủ công và dấu ấn đến từ di sản lâu đời – ở cấp độ dường như hoàn hảo. Nhân dịp Watches & Wonders Geneva 2021, Chopard một lần nữa tiếp thêm nguồn sinh lực mới vào bộ sưu tập này bằng một chiếc đồng hồ trang sức với ngôn ngữ thiết kế hiện đại, thể hiện sự sáng tạo phi thường của nhà chế tác đến từ Thụy Sỹ. Khác với những thiết kế dành cho phái nữ thông thường, chiếc L’Heure du Diamant vừa ra mắt là sự kế thừa khéo léo tinh thần quyến rũ không thể sao chép của những năm 1960, đồng thời diễn giải những quy tắc thẩm mỹ đương đại thông qua bộ vỏ dạng gối với các cạnh cong kết hợp cùng dây đeo có kết cấu vỏ cây tinh tế.

Giống như chính tên gọi, bề mặt chiếc đồng hồ là sân khấu hoàn hảo để Chopard phô bày vẻ đẹp của những viên kim cương 4,44 carat tinh khiết, được cắt tròn, ghép kiểu vương miện trên viền mặt vàng trắng, cho phép ánh sáng đi qua từng viên đá quý rọi xuống mặt số bằng xà cừ. Cùng với 12 vạch chỉ giờ là 12 viên kim cương lấp lánh, toàn bộ mặt số hòa điệu cùng vành bezel, tạo ra giai điệu tuyệt mỹ của sự trân quý trên chiếc đồng hồ mảnh dẻ. Vẻ đẹp này càng trở nên có ý nghĩa hơn trên cổ tay quý cô, khi Chopard vẫn đảm bảo giữ vững cam kết của mình: toàn bộ vàng và kim cương sử dụng trong chế tác là các vật liệu được khai thác một cách có đạo đức, đảm bảo những tiêu chí nghiêm ngặt về tính hợp pháp, nhân đạo và bền vững từ mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ.

Bộ dây đồng hồ cũng là trái ngọt của tinh hoa thủ công: từ chất liệu vàng trắng 18K, các nghệ nhân dệt đan khít ôm theo đường cong của cổ tay mà vẫn đảm bảo sợi dây không vướng vào vải tay áo. Kỹ thuật này yêu cầu nhiều giờ chế tác, được phát triển bởi gia đình Scheufele vào những năm 1960 và vẫn luôn được yêu thích đến tận ngày nay. Toàn bộ sự tinh xảo về mặt chế tác kim hoàn được tiếp động năng bởi bộ chuyển động cơ học Chopard 09.01-C lên dây cót tự động với mức dự trữ năng lượng tới 42 giờ, được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn bởi các kỹ sư tài ba của thương hiệu – một niềm tự hào khác mà Chopard luôn gìn giữ và phát triển.

Có thể nói, chiếc L’Heure du Diamant phiên bản mới nhất là sản phẩm của niềm tự hào trong nhiều thập kỷ kể từ khi gia đình Scheufele nắm quyền điều hành thương hiệu, là sự kết tinh của vẻ đẹp tinh tế và độ chính xác, giữa kỹ thuật điêu luyện kế thừa truyền thống trăm năm với thẩm mỹ hiện đại được thể hiện qua thiết kế mới mẻ. Mỗi chiếc đồng hồ ra đời, bởi vậy, là thành quả của hàng trăm giờ làm việc tỉ mỉ của nhiều nghệ nhân, từ người thiết kế, thợ chế tác đồng hồ, nghệ nhân kim hoàn đến chuyên gia đá quý – tất cả chỉ để tôn lên vẻ đẹp lộng lẫy của quý cô, với niềm tự hào tỏa sáng trên cổ tay thanh lịch.