Giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Hải Phòng là thị trường giàu tiềm năng của Vietnam Airlines. 

Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến, giới thiệu sản phẩm; nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, Vietnam Airlines và UBND TP. Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025.

Theo thỏa thuận hợp tác, Hải Phòng sẽ hỗ trợ giới thiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines đến với người dân, du khách và các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố để thu hút khách, tăng cường và khuyến khích sử dụng dịch vụ hàng không của Hãng.

Vietnam Airlines sẽ quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện du lịch, các hoạt động ngoại giao, văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại thường niên của TP. Hải Phòng trên các phương tiện, sản phẩm của Hãng; đồng thời, phối hợp tổ chức các đoàn lữ hành, phóng viên trong nước và quốc tế đến khảo sát, giao lưu, hợp tác, tham gia các sự kiện tổ chức tại Hải Phòng, cũng như hỗ trợ các đoàn công tác xúc tiến quảng bá, kêu gọi đầu tư của thành phố tại thị trường quốc tế.

Ngoài ra, Vietnam Airlines và các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (Vasco, Pacific Airlines) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị của Hải Phòng sử dụng sản phẩm dịch vụ với mức giá ưu đãi.

Năm 2022, Vietnam Airlines khai thác hơn 5.500 chuyến bay, vận chuyển gần 850.000 lượt khách đến và đi từ Hải Phòng, trong đó, đường bay TP. Hồ Chí Minh – Hải Phòng vận chuyển tới gần 590.000 lượt khách.