Minh Anh

Michelin vừa công bố danh sách tuyển chọn các nhà hàng đạt chuẩn Michelin Guide tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh. 103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group.

Trong tổng số 103 nhà hàng được tuyển chọn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, có 4 nhà hàng được nhận một Sao Michelin nhờ nâng tầm trải nghiệm ẩm thực Việt, 29 cơ sở nhận được giải thưởng Bib Gourmand dành cho nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng và 70 nhà hàng Michelin đề xuất (Nhà hàng Michelin Selected).

Bốn nhà hàng vinh dự nhận được một Sao Michelin gọi tên Ănăn Saigon tại TP. Hồ Chí Minh) và ba nhà hàng tại Hà Nội, gồm GIA, Hibana by Koki, Tầm Vị.

Ngoài việc đề xuất các nhà hàng chất lượng, Michelin Guide còn mong muốn tôn vinh những cá nhân tài năng đã góp phần nâng cao trải nghiệm ẩm thực qua ba giải thưởng Michelin đặc biệt.

Giải thưởng Cống hiến nhằm vinh danh và khích lệ các nhân viên phục vụ tài năng, những người có đóng góp rất lớn vào trải nghiệm của khách hàng đã thuộc về cô Nguyễn Thị Nụ đến từ nhà hàng Vietnam House (TP. Hồ Chí Minh). Giải thưởng Michelin dành cho Chuyên gia về rượu vang ghi nhận kỹ năng, kiến thức và đam mê của các chuyên gia rượu vang tài năng trong ngành đã thuộc về Yu Yamamoto đến từ nhà hàng Lửa (TP. Hồ Chí Minh). Giải thưởng Michelin dành cho Đầu bếp trẻ xuất sắc đã thuộc về Sam Trần đến từ nhà hàng GIA (Hà Nội).

Danh sách này không chỉ đánh dấu thành tựu mang tính lịch sử của ngành ẩm thực Việt mà còn là dấu mốc mang tính bước ngoặt cho ngành du lịch ẩm thực của hai thành phố lớn nhất Việt Nam.