Minh Anh

Biểu hiện của tính thẩm mỹ tiên phong, yêu cầu về tính tinh xảo trong chế tác cùng mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn sáng tạo là trọng tâm của chiếc đồng hồ Traditionnelle tourbillon retrograde date openface.

Việc mở ra kiến trúc của bộ chuyển động 2162 R31 – với màu xám đá phiến đạt được nhờ xử lý bề mặt NAC đã làm nổi bật sức mạnh cơ học của chiếc đồng hồ. Màn hình hiển thị ngày lùi, được hoàn thiện bằng một chi tiết tourbillon, tạo chiều sâu cho thiết kế hiện đại và thiết thực.

Phần biểu thị ngày bằng kim hồi có kim chỉ báo không chạy theo vòng quay, mà thay vào đó sẽ chạy theo thang đếm ngày rồi quay lại điểm xuất phát để bắt đầu hành trình mới. Đây thường là một vòng cung được chỉ báo bởi một kim hồi chuyên dụng. Hầu hết các cơ chế hiển thị bằng kim hồi áp dụng trong chỉ báo thời gian theo chu kỳ như giờ, phút, giây, ngày hoặc thứ.

Kế thừa các mẫu đồng hồ mang số tham chiếu 47245 và 47247 từ đầu những năm 2000, chiếc đồng hồ Traditionnelle tourbillon date retrograde openface kết hợp tính năng biểu thị bằng kim hồi với mặt số được gia công lộ cơ bán phần (Openface), một dấu ấn khác của thương hiệu từ đầu thế kỷ 20. Mặt số Openface làm nổi bật bản chất kỹ thuật và sự tỉ mỉ, nhất quán trong từng chi tiết thể hiện dấu ấn thẩm mỹ tiên phong. Sở hữu bộ vỏ bằng vàng hồng 18K với đường kính 41 mm và chỉ dày 11,07 mm, chiếc đồng hồ mới này được trang bị dây đeo cá sấu màu xám được cố định bằng khóa gập bằng vàng hồng.

Bộ tròn có gờ với vấu, mặt sau khắc rãnh, vành bezel mỏng, vạch chia phút song song, kim Dauphine có hai mặt và vạch chỉ giờ kiểu cọc baton bằng vàng: các thuộc tính đặc trưng của bộ sưu tập Traditionnelle, kế thừa từ Thời đại Khai sáng, là nguồn cội của truyền thống chế tạo đồng hồ cao cấp ở Geneva. Là kết quả của ba năm làm việc và đối thoại giữa các nghệ nhân và thợ chế tác đồng hồ bậc thầy, chiếc đồng hồ này sở hữu các lớp hoàn thiện thủ công xen kẽ tạo nên chiều sâu đáng chú ý cho thiết kế.

Biểu hiện của triết lý thẩm mỹ tiên phong, yêu cầu về độ tinh xảo cơ khí cùng mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn sáng tạo là trọng tâm của chiếc đồng hồ Traditionnelle tourbillon retrograde date openface. Mặt đồng hồ lộ cơ bán phần hé lộ cấu trúc của bộ chuyển động 2162 R31 – với màu xám đá phiến đạt được nhờ kỹ thuật xử lý bề mặt NAC – có thể được nhìn thấy trọn vẹn từ hai mặt của đồng hồ, làm nổi bật sức mạnh mang tính cơ học của thiết kế.