Thông tin dành cho báo chí

Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage Hành trình Di sản 2020 chính thức phát động vào 1/6/2020. Mùa giải thường niên thứ 8 này sẽ kéo dài trong 3 tháng, với một đợt chấm duy nhất vào tháng 9/2020. Thời gian nhận ảnh dự thi bắt đầu từ 1/6 đến hết 31/8/2020.

Ba hạng mục dự thi bao gồm Ảnh Bộ, Ảnh Bìa, và Ảnh Đơn. Tổng số giải thưởng là 16 giải, có giá trị lên đến gần 300.000.000 VNĐ với 29 vé thưởng trong mạng bay quốc tế và quốc nội của Vietnam Airlines.

Hội đồng giám khảo của giải 2020 gồm 5 vị giám khảo, là đại diện của Bộ VHTTDL, Bộ TTTT, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp có uy tín trong cả nước. Ông Vũ Khánh, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban giám khảo.

Đặc biệt chương trình photo tour sáng tác thực địa dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực duyên hải Nam Trung bộ (tháng 7), với sự đồng tổ chức của Piaggio Việt Nam. Đối tượng tham gia là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, CTV ảnh thân thiết của Heritage.

Như thông lệ, triển lãm tổng kết sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2020, trưng bày các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi, cùng các sáng tác được chọn lọc từ photo tour. Đây là hoạt động vinh danh các tác giả, các nghệ sĩ sáng tác và các nhà tài trợ, những đối tác đã đồng hành cùng Giải ảnh qua chặng đường dài phát triển và đổi mới.

Mọi thông tin về Cuộc thi sẽ được cập nhật liên tục trên:

  • Website: https://heritagevietnamairlines.com/giai-thuong-heritage
  • Fanpage chính thức của Cuộc thi: www.facebook.com/Giải-thưởng-nhiếp-ảnh-Heritage-Hành-trình-di-sản.
  • Fanpage của tạp chí Heritage: www.facebook.com/ Heritage – Inflight Magazine of Vietnam Airlines.