Minh Anh

Nhân một năm ngày mất của cố nghệ sĩ Vũ Anh Dũng, triển lãm “Hồn quê” mở ra để giới thiệu những tác phẩm nổi bật trong bộ ảnh làng quê Việt Nam tươi đẹp.

Vũ Anh Dũng là nghệ sĩ nhiếp ảnh được mọi người yêu mến và biết đến qua nhiều bộ ảnh đẹp về thiên nhiên, đất nước con người Việt Nam, đặc biệt nhất là những bộ ảnh giàu cảm xúc mang đậm dấu ấn làng quê Bắc Bộ. Bằng cả niềm đam mê, sự tận tâm với nhiếp ảnh, mỗi tác phẩm của anh truyền tải tới người xem sự mộc mạc hồn quê. Từ cảnh vật đến con người, ảnh của Vũ Anh Dũng luôn toát lên sự sáng trong, dung dị như chính con người và cuộc đời của anh. Cố nghệ sĩ là một con người tài ba, đức độ, chân thành và gần gũi. 

Anh về “miền mây trắng”, để lại chiếc máy ảnh mang cả thanh xuân của mình khi mới đi được quãng đường đời khá ngắn ngủi. Nhưng nụ cười của anh, bước chân của anh, tâm hồn của anh sẽ mãi in đậm trong mỗi bức ảnh đẹp về quê hương Việt Nam nói chung và làng quê Sơn Tây nói riêng.

Nhân một năm ngày mất của anh, những tác phẩm nổi bật trong bộ sưu tập ảnh làng quê tươi đẹp ấy được gia đình và những bạn bè nhiếp ảnh thân của anh cùng chung tay tổ chức, tái hiện và trưng bày tại buổi lễ tưởng nhớ và triển mang tên “Hồn quê”. 

Chúng ta cùng nhau lan tỏa những khoảnh khắc giá trị mà Vũ Anh Dũng đã tạo nên tên tuổi của anh trong Làng ảnh Việt đến với công chúng để những tác phẩm ấy được sống mãi với thời gian. 

Triển lãm diễn ra từ ngày 8/10 đến ngày 10/10 tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá phố cổ Hà Nội, số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.