Đức Tuấn

Tối 11/03, đêm đầu tiên của Live Concert Hồng Nhung – Trịnh Công Sơn mang tên “Bống Là Ai” đã mang đến không gian âm nhạc, nghệ thuật đậm chiều sâu cho khán giả tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Xuất hiện trong chương trình với tư cách khách mời đặc biệt, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và Trịnh Vĩnh Tâm – 2 người em gái ruột của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đã không kìm được cảm xúc khi nghe những lời tự sự của nàng Bống Hồng Nhung về những kỉ niệm với vị cố nhạc sĩ tài hoa.

Bên cạnh những giây phút được thưởng thức những bản nhạc Trịnh được phối theo phong cách blue-jazz mới lạ qua tiếng hát đầy mê hoặc của nàng Bống Hồng Nhung, khán giả tham dự đêm diễn đầu tiên của Live Concert “Bống Là Ai” diễn ra đêm 11/03/2023 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội còn được lắng nghe những lời tâm sự hết sức mộc mạc, dễ thương của Bống Hồng Nhung khi nhắc tới người cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nàng Diva còn cho biết cô vô cùng ấn tượng và ngưỡng mộ 2 người em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ngay lần gặp đầu tiên bởi sự sang trọng, lịch sự, hiểu biết của những người con gái xứ Huế. Bản thân cô cũng học hỏi được rất nhiều điều từ 2 người chị thân thiết Trịnh Vĩnh Trinh, Trịnh Vĩnh Tâm. Diva Hồng Nhung đã gửi tặng 2 người em của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn những đĩa than Bống Là Ai đầu tiên trong số 1.000 đĩa độc bản, được thiết kế theo 2 tone màu trắng đen mà như nữ Diva chia sẻ, cô muốn thể hiện ý của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Tình yêu là vô cùng. Với hai màu trắng đen, ai muốn nhìn nó là màu gì thì người ta có quyền tự do nghĩ thành màu đó.”

Chia sẻ sau chương trình, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết bà vô cùng xúc động và hồi hộp khi theo dõi chương trình, bởi đây là lần đầu tiên âm nhạc của Trịnh Công Sơn được thể hiện theo phong cách mới blue – jazz với tiếng hát của Hồng Nhung. Tuy nhiên, bà hoàn toàn ủng hộ và dành lời khen có cánh cho Live Concert Bống Là Ai.

Với bản lĩnh sân khấu của một nữ Diva hàng đầu Việt Nam, Hồng Nhung đã dẫn dắt khán giả lạc vào thế giới âm nhạc của Trịnh Công Sơn với màu sắc hoàn toàn mới lạ. Cùng với những màn kết hợp vô cùng ăn ý với những nhạc công quốc tế bậc nhất như ‘Phù thủy guitar’ Nguyên Lê, nghệ sĩ piano & trumpet Jean Sabatien Simonoviez (Pháp)… Live Concert “Bống Là Ai” xứng đáng là món quà tinh thần vô giá cho những trái tim yêu và biết thưởng thức nhạc Trịnh.