Mẫu đồng hồ Arceau được thiết kế năm 1978 bởi Henri d’Origny đã được Hermes biến tấu với họa tiết chim Toucan nổi bật rực rỡ với những kỹ thuật chế tác bậc thầy. Nghệ sĩ trẻ người Anh, Katie Scott, với niềm đam mê thế giới động thực vật và đã làm nên tên tuổi với phong cách khắc hoạ cây cối và muông thú rất riêng của mình, đã tạo nên một loài vật kỳ diệu với bộ lông tuyệt đẹp, phác họa trên chiếc khăn lụa Toucans de Paradis ra mắt năm 2020. Phác hoạ độc đáo này, giao hoà giữa mộng tưởng và chủ nghĩa tự nhiên, đưa tính nghệ thuật của chiếc đồng hồ Arceau lên một tầm cao mới.

Mặt số của chiếc đồng hồ kết hợp hai kỹ thuật chế tác thủ công tinh xảo đòi hỏi phải mất tới 5 năm để hoàn thiện: sử dụng những sợi tơ lụa đa sắc được làm nổi bật dưới lớp tráng men thu nhỏ. Kỹ thuật chế tác tơ lụa đặc biệt và riêng có của Hermès được lấy cảm hứng từ một xưởng dệt kimono ở Nhật Bản. Vẻ đẹp rực rỡ của chú chim vùng Amazon được tạo nên từ 500 sợi tơ đính riêng lẻ và phải trải qua một tuần chế tác thủ công không ngừng nghỉ để hoàn thiện.

Với 82 viên kim cương trang trí, mặt số độc đáo này được bao quanh bởi bộ vỏ bằng vàng trắng có đường kính 38 mm chứa bộ máy tự lên dây cót Hermès H1912. Được chế tác trong các xưởng Hermès Horloger, dây đeo màu xanh bằng da bê vùng Zanzibar làm nổi bật màu sắc của chiếc đồng hồ độc đáo này với phiên bản giới hạn gồm 24 chiếc đồng hồ được đánh số.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Bộ chuyển động

 • Bộ chuyển động H1912 của Hermès
  Bộ chuyển động cơ học tự lên dây cót, được chế tác tại Thuỵ Sỹ
  Đường kính: 23,30 mm
  Độ dày: 3,9 mm
  Dự trữ năng lượng: 50 giờ
  Tần số: 28.800 dao động mỗi giờ / 4 Hz
  Chức năng: Giờ, phút
  Trang trí: Tấm đệm xoắn ốc và được chải vân tròn, bánh lắc và cầu nối được tô điểm bởi hoạ tiết một phần của chữ H

Bộ vỏ

 • Hình dáng / kích thước: tròn, đường kính 38 mm
  Chất liệu: vàng trắng, vành bezel đính 82 viên kim cương
  Mặt kính: tinh thể sapphire và nắp lưng chống loá
  Khả năng chống nước: 3 bar

Mặt số

 • Tiểu cảnh tráng men và đính tơ lụa trên nền vàng trắng

Dây đeo

 • Da bê Zanzibar màu xanh