Đất Cố đô không chỉ nổi tiếng với những điểm đến văn hoá, lịch sử mà vùng biển Thừa Thiên Huế còn có những địa danh sơn thuỷ hữu tình. Hãy cùng Tạp chí Heritage ngao du ở một hòn đảo hoang sơ với trời xanh biển biếc và hoà mình cùng đời sống bản địa mộc mạc, chân tình.

Image
Sơn Chà - một hòn đảo nhỏ xinh

Đó là Sơn Chà – một hòn đảo nhỏ xinh nhưng có nhiều loại địa hình với hệ sinh thái đa dạng nằm dưới chân núi Hải Vân thuộc địa phận huyện Phú Lộc. Dân gian từ lâu đã quen gọi nơi đây là Hòn Chảo vì nhìn từ xa hòn đảo này không khác gì chiếc chảo úp ngược giữa biển trời xanh ngát. Chỉ cần 1 ngày với 1 giờ đi thuyền hay ca nô ra hòn Chảo là du khách có thể đến với thiên đường bình yên với khung cảnh hoang sơ của đá núi, cỏ cây cùng các loài chim, cá…

Vùng biển nơi đây thích hợp lặn ngắm san hô, rong biển cũng như các loài động vật biển khác. Nếu thích câu cá, câu mực, du khách cũng có thể theo chân người dân địa phương lên thuyền để trải nghiệm cuộc sống của những ngư dân, sau đó chiến lợi phẩm thu được sẽ được chế biến thưởng thức ngay khi chúng còn tươi, ngon nhất.

Các ấn phẩm

ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ HERITAGE SỐ 240 PHÁT HÀNH
TRÊN MỖI CHUYẾN BAY CỦA VIETNAM AIRLINES

Xem các số xuất bản
error: Nội dung được bảo vệ