Vietnam Airlines và đơn vị thành viên là Trường Phi công Bay Việt mới đây đã tổ chức lễ đón Chứng nhận phê chuẩn cơ sở đủ điều kiện đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không mức 1 (ATO1) để thực hiện các khóa huấn luyện người lái máy bay tư nhân (PPL) từ Cục Hàng không Việt Nam và khánh thành trường đào tạo Phi công dân dụng đầu tiên tại sân bay Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Với việc đón nhận ATO1 và khánh thành trường bay tại Rạch Giá, Bay Việt đã chính thức trở thành trường bay đầu tiên của Việt Nam huấn luyện cả lý thuyết và thực hành bay phi công cơ bản tại Việt Nam. Sự kiện đánh dấu bước tiến lớn trong công tác đào tạo nhân lực hàng không kỹ thuật cao đối với Vietnam Airlines và cả ngành hàng không Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở huấn luyện lý thuyết hàng không (ATO3) hoặc huấn luyện trên buồng lái mô phỏng (ATO2), ATO1 cho phép huấn luyện bay trên máy bay thực tiễn, rút ngắn thời gian huấn luyện tại nước ngoài và giảm chi phí cho học viên. Cũng tại buổi lễ, Bay Việt đã chào đón 12 học viên của khóa PPL1 – những học viên đầu tiên được huấn luyện bay thực tiễn trên bầu trời Kiên Giang.

Trong giai đoạn 2011-2022, Bay Việt đã phối hợp với các đối tác nước ngoài đào tạo cho hơn 1.000 học viên phi công đến từ 10 quốc gia khác nhau và trở thành nơi cung cấp phi công dân dụng cơ bản lớn nhất cho Hàng không Việt Nam, giúp giảm gánh nặng tài chính cho các hãng hàng không và nguồn ngân sách quốc gia đối với hoạt động đào tạo và khai thác phi công dân dụng.