Giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020 được tổ chức vào ngày 14/11/2020 tại hồ Tây.

Ngược dòng thời gian, những cuộc đua thuyền rồng đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của đất Rồng bay mỗi dịp Tết hay lễ kỷ niệm trọng đại. Tháng 11 này, Vietnam Airlines vinh dự và tự hào khi được phối hợp cùng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020, cũng là dịp mừng Thăng Long – Hà Nội yêu dấu vừa tròn 1010 năm tuổi.

Cách đây khoảng 30 năm, công chúng Thủ đô vẫn từng mong đến dịp lễ, Tết để cổ động những cuộc so tài của các đội đua thuyền trên sóng nước hồ Gươm hay hồ Bảy Mẫu… Và, cách đây gần 3 năm, tinh thần ấy lại được sống dậy khi lễ hội bơi chải thuyền rồng lần đầu tiên được tổ chức sau nhiều năm vắng bóng. Cuộc đua tranh của những chiếc thuyền rồng với các tay chèo đầy sức mạnh, hào hứng ấy đã để lại dấu ấn cho môn thể thao đậm tính dân tộc đang được hồi sinh.

Sau 2 mùa giải năm 2018, 2019, lần thứ 3 tổ chức này, giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2020 tại hồ Tây là dịp để những tay chèo đến từ hơn 30 đội thỏa sức thi đấu với nhiều nội dung. Những đội đến từ các quận, huyện, các câu lạc bộ tại Hà Nội, các tổ chức, doanh nghiệp… so tài ở nội dung thi Phong trào. Đội Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên và Bến Tre thi đấu ở nội dung Đội mạnh mang tới cho khán giả những màn đua đậm chất chuyên nghiệp và kịch tính.

Với tình yêu văn hóa truyền thống và sức thu hút từ hoạt động thể thao hấp dẫn này, giải bơi chải thuyền rồng đã trở thành sự kiện được công chúng mong đợi hàng năm. Đây cũng là dịp để lan tỏa những nét văn hóa dân tộc và mang đến không khí đặc biệt sôi nổi, náo nhiệt trong thời kỳ bình thường mới.