Minh Anh

Là sự kết hợp giữa các loại hình nghệ thuật múa đương đại, hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác, buổi biểu diễn Reflet (Phản chiếu) đưa khán giả vào một thế giới vi tế và đầy cảm xúc.

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa, Viện Pháp tại Việt Nam giới thiệu buổi biểu diễn Reflet (Phản chiếu) của nghệ sĩ Xuân Lê, biên đạo múa kiêm vũ công người Pháp gốc Việt từng vô địch Pháp ở giải trượt slalom tự do. Phản chiếu là sự giao thoa giữa các loại hình nghệ thuật múa đương đại, hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác, hứa hẹn sẽ đưa khán giả vào một thế giới vi tế và đầy cảm xúc.

Nhẹ nhàng trên đôi giày patin tựa như ở trạng thái không trọng lượng, biên đạo múa Xuân Lê sẽ cuốn khán giả vào một dòng xoáy năng lượng mãnh liệt nhưng cũng hết sức tĩnh tại, khiến người xem tự vấn về nguồn cội và về những mối quan hệ được dệt nên trong đời sống thông qua các chuyển động.

Chuyến du hành tiếp diễn với nữ nghệ sĩ kiêm biên đạo múa người Đài Loan, Shihya PENG, trong phần múa duo, đặt ra câu hỏi về tính hai mặt của sự tồn tại thông qua ngôn ngữ cơ thể đầy chất thơ. Bằng những đường trượt mềm mại và những vũ điệu tinh tế, hai vũ công đối diện, soi chiếu lẫn nhau nhưng cũng là đang đối diện với bản ngã của chính mình.

Buổi biểu diễn Reflet (Phản chiếu) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 20:00 ngày 04/06/2024 tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng. Chương trình biểu diễn cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và ngày 26/05, tại TP HCM vào ngày 29/05 và tại Huế vào ngày 01/06/2024.